Mừng tháng Thanh niên, du học sinh tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nga

(Dân trí) - Để hưởng ứng tháng Thanh niên và ngày thành lập Đoàn 26/3, Hội DHS Việt tại Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) đã tổ chức sự kiện Ngày văn hóa Việt Nam lần thứ 21.

Tuần lễ văn hóa Việt Nam lần thứ 21 được tổ chức nhằm hưởng ứng tháng Thanh viên và đánh dấu thời điểm phục hồi cuộc sống sinh hoạt và học tập của sinh viên sau quãng thời gian dài bùng phát dịch Covid-19 tại Nga.

Không những vậy, chương trình đã quảng bá tới thầy cô, bạn bè sinh viên quốc tế sự phát triển của đất nước, văn hóa, con người Việt Nam trong thế kỉ 21, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Mừng tháng Thanh niên, du học sinh tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nga - 1

Trung tuần tháng 3 vừa qua, Hội DHS Việt tại Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) đã tổ chức sự kiện Ngày văn hóa Việt Nam lần thứ 21.

Chuỗi sự kiện bao gồm các buổi triển lãm tranh nghệ thuật và đồ thủ công, trang phục cổ truyền, cùng các bạn nước ngoài tham gia trò chơi dân gian và thưởng thức cà phê, các món ăn đến từ Việt Nam.

Bên cạnh đó, tuần lễ văn hóa còn có các sự kiện trực tuyến như triển lãm ảnh ẩm thực, chương trình văn nghệ Việt Nam trên Fanpage của đơn vị trên Facebook nhằm tương tác, quảng bá sâu rộng hình ảnh quê hương, đất nước tới bạn bè quốc tế.

Mừng tháng Thanh niên, du học sinh tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nga - 2

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng tháng Thanh viên và kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, cũng như đánh dấu thời điểm phục hồi cuộc sống sinh hoạt và học tập của sinh viên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Nga

Tham dự các sự kiện của Tuần lễ văn hóa có ông Vazhov Alexey Alekseevich, Đại diện trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga, và đông đảo thầy cô, sinh viên quốc tế.

Các hoạt động này thu hút đông đảo giảng viên, công nhân viên nhà trường, các bạn sinh viên quốc tế và Nga tại RUDN. Đây là chuỗi sự kiện hết sức có ý nghĩa, mở đầu cho các hoạt động sinh viên năm 2021, tiếp thêm động lực học tập, nghiên cứu và phát triển sự đoàn kết cộng đồng lưu học sinh.

Mừng tháng Thanh niên, du học sinh tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nga - 3

Tại sự kiện, các DHS đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế những trò chơi dân gian, đồ thủ công, trang phục cổ truyền, cùng các món ăn đặc sản đến từ Việt Nam.

Bạn Nguyễn Bằng Ân Quang, Đơn vị trưởng Đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại RUDN chia sẻ: "Đây là một sự kiện đánh dấu sự khởi sắc trong các hoạt động của Nhà trường, đồng thời đánh dấu sự phát triển của phong trào sinh viên Việt Nam tại RUDN. Đông đảo du học sinh Việt tại trường đã góp công sức, thu xếp thời gian tham gia để sự kiện diễn ra thành công."

Mừng tháng Thanh niên, du học sinh tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nga - 4
Mừng tháng Thanh niên, du học sinh tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nga - 5

Đây là chuỗi sự kiện hết sức có ý nghĩa, mở đầu cho các hoạt động sinh viên năm 2021.

Mừng tháng Thanh niên, du học sinh tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nga - 6

Tuần lễ văn hóa Việt cũng tiếp thêm động lực học tập, nghiên cứu và phát triển sự đoàn kết cộng đồng lưu học sinh Việt tại Nga.

Mừng tháng Thanh niên, du học sinh tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nga - 7

Một bạn trẻ nước ngoài hào hứng chụp ảnh kỉ niệm với nón lá Việt

Mừng tháng Thanh niên, du học sinh tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nga - 8

Các bạn trẻ quốc tế đều bày tỏ những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp khi được tìm hiểu văn hóa khắp các vùng miền của Việt Nam cũng như các sự kiện quan trọng đánh dấu sự phát triển của đất nước ta trong những năm qua.

Mừng tháng Thanh niên, du học sinh tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Nga - 9
Đang được quan tâm