Thứ hai, 05/09/2016 - 13:28

Gia Lai:

Mưa như trút nước, học sinh khai giảng... trong lớp

Dân trí

Trận mưa to như trút nước từ tối qua đến sáng nay, khiến gần hàng vạn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai phải thực hiện lễ khai giảng năm học mới trong lớp học hoặc nhà truyền thống của trường.

Sáng nay (5/9), có mặt tại trường vùng sâu biên giới Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Ia Chía, Ia Grai, Gia Lai), chúng tôi cùng với các cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng 719 (Biên phòng tỉnh Gia Lai) có dịp được dự lễ khai giảng với các em học sinh và tập thể giáo viên trong trường. Sau một trận mưa to kéo dài từ tối đến sáng nay, mưa vẫn chưa dứt khiến sân trường ngập nước.

Ngay từ sáng sớm, hơn 400 thầy và trò nhà trường đã có mặt sớm tại trường để thực hiện lễ khai giảng. Tuy nhiên, do thời tiết mưa to đã làm xáo trộn buổi lễ khai giảng, vì thế buổi lễ khai giảng cũng diễn ra muộn hơn so với dự định.

Em Ksor Thuyết chia sẻ: “Ngày khai giảng năm học mới với em luôn là một ngày đầy ý nghĩa. Sau những ngày hè, hôm nay, em và các bạn đã được trở lại trường. Để chuẩn bị cho ngày khai giảng, em do nhà xa trường nên đã phải đi từ sớm”.

Cơn mưa lớn kéo dài khiến sân trường ngập nước.
Cơn mưa lớn kéo dài khiến sân trường ngập nước.

Thầy Hồ Đình Hải - Hiệu phó nhà trường cho biết: "Vào năm học trước, trời nắng ráo học sinh đông, tập trung tất cả 5 cụm trường, có cụm trường xa đến 10km học sinh vẫn tới để tham dự khai giảng. Buổi lễ có cả phần lễ và hội, học sinh rất vui vẻ, chiều hôm đó học sinh tiếp tục đi học. Còn năm nay trời có mưa, từ sáng sớm học sinh đã háo hức muốn đi khai giảng rồi. Và khi học sinh tới trường thì trời sắp mưa, trong khi đó có những em học sinh ở xa trường 10km và học sinh ở cụm chính cũng không đi được. Có những làng như làng Nú 1 có đường rất là khó đi. Tuy có đường nhựa rồi nhưng có một đoạn qua phải qua cầu nên nhà trường có dặn nếu mà có mưa thì các em không nên đi. Quà của nhà tài trợ sẽ được nhà trường đưa cho giáo viên chủ nhiệm để trao tận tay các em. Và các em sẽ được thầy cô thông báo lại việc học tập trong năm nay".

Cùng chung không khí như Trường tiểu học Hà Huy Tập, sáng nay trên toàn địa bàn tỉnh Gia Lai có khoảng 377.919 học sinh của 826 trường học trên địa bàn tỉnh có buổi lễ khai giảng khi thời tiết đổ mưa to, khiến không khí khai giảng kém náo nhiệt. Hầu hết các trường dù có sân trường rộng lớn nhưng phải khai giảng trong lớp học, hoặc nhà truyền thống của trường.

Theo bà Trần Thị Thu Hà - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Gia Lai, tuy bị ảnh hưởng về thời tiết mưa lớn nhưng buổi khai giảng diễn ra đúng theo kế hoạch. Có 19 lãnh đạo tỉnh tham dự lễ khai giảng tại 19 trường. Lễ khai giảng gồm phần lễ và hội. Trước khi diễn ra buổi khai giảng, các trường đã tổ chức tham gia tựu trường.

Một số hình ảnh học sinh tỉnh Gia Lai phải khai giảng trong lớp học do trời mưa:

Mưa như trút nước, học sinh khai giảng... trong lớp - 2
Mưa như trút nước, học sinh khai giảng... trong lớp - 3
Mưa như trút nước, học sinh khai giảng... trong lớp - 4
Mưa như trút nước, học sinh khai giảng... trong lớp - 5
Mưa như trút nước, học sinh khai giảng... trong lớp - 6
Mưa như trút nước, học sinh khai giảng... trong lớp - 7

Tuệ Mẫn