Một trường cao đẳng có điểm trúng tuyển cao nhất lên đến 23 điểm

Dân trí

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai vừa công bố điểm trúng tuyển vào các ngành hệ cao đẳng và trung cấp chính quy. Đáng chú ý, ngành Sư phạm Ngữ văn có điểm trúng tuyển cao nhất lên đến 23 điểm.

Kế đến, hai ngành Sư phạm Lịch sử và Sư phạm Hoá học có điểm chuẩn là 20. Hai ngành Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non có điểm chuẩn thấp nhất là 15.

Điểm chuẩn cụ thể các ngành:

Một trường cao đẳng có điểm trúng tuyển cao nhất lên đến 23 điểm - 1

Năm nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai có 345 chỉ tiêu, trong đó 285 sử dụng phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, còn lại xét học bạ.

Trừ hai ngành lấy 15 điểm, mức điểm chuẩn còn lại của các ngành ở trường này tương đương với điểm chuẩn nhiều ngành Sư phạm ở một số đại học vùng, đại học địa phương năm nay.

Năm ngoái, điểm chuẩn Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai khá thấp. Ngành cao nhất là Giáo dục Tiểu học với 18, kế đó là Giáo dục Mầm non 16,5. Ba ngành Sư phạm Toán, Văn, tiếng Anh chỉ lấy 9 điểm.

Tổng chỉ tiêu năm 2017 là 480 song trường chỉ tuyển đợt 1 được 301 thí sinh, nhiều ngành không tuyển đủ.

Năm 2018, Bộ GD-ĐT quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy. Với thí sinh ở khu vực 3, mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào ĐH Sư phạm bằng điểm thi THPT quốc gia là 17 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn, bậc CĐ là 15 điểm và trung cấp là 13.

Lê Phương