Một lớp ở trường huyện có điểm trung bình xét tuyển đại học trên 25

(Dân trí) - Toàn thể lớp có tổng số 45 em thì 9 lượt học sinh đạt trên 27 điểm, điểm bình quân xét tuyển đại học của lớp đạt 25,1 điểm. Thành tích ấn tượng đó đến từ lớp 12A2 - Trường THPT Quỳnh Lưu 1, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

 

 

a1-2-04093
Trường THPT Quỳnh Lưu 1 là một trong 3 ngôi trường dẫn đầu toàn tình Nghệ An với số lượng học sinh có điểm xét tuyển đại học cao.

 

Là ngôi trường có bề dày truyền thống nhất huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Trong những năm vừa qua trường THPT Quỳnh Lưu 1 tự hào là một trong những “điểm sáng” của ngành giáo dục tỉnh Nghệ An khi luôn có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã đạt được thành tích rất cao, là 1 trong 3 ngôi trường đứng đầu xứ Nghệ về tỷ lệ đậu tốt nghiệp và điểm xét tuyển đại học trên toàn tỉnh. Trong đó trường có 16 lượt học sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ 27 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên) trở lên.

 

a2-4dcc1
Thầy Nguyễn Hải Thanh – Hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 1 cho biết: “Học sinh Lớp 12A2 có ý thức tự giác học tập rất cao”.

 

Trong đó lớp 12A2 đóng góp thành tích nổi trội nhất với 9 lượt học sinh có điểm xét tuyển đại học 27 điểm trở lên và điểm xét tuyển đại học bình quân của lớp đạt 25,1 điểm. Với thành tích này gần như 100% học sinh của lớp sẽ đỗ vào các trường đại học mà các em xét tuyển nguyện vọng 1.

9 lượt học sinh của lớp đạt điểm xét tuyển đại học trên 27 điểm gồm: Đặng Việt Anh khối A 28 điểm, Lê Quỳnh Anh khối A 27 điểm, Phạm Phan Hoài Anh khối A 27 điểm, Lê Trọng Bằng khối A 28 điểm, Nguyễn Thị An Quỳnh khối A 27,25 điểm, Đặng Hoàng Quốc khối B 27,75 điểm, Trần Ngọc Linh khối B 29,25 điểm. Ngoài ra còn rất nhiều những bạn học sinh khác trong lớp đạt điểm xét tuyển đại học trên 25 điểm.

 

a4-42e22
Em Trần Ngọc Linh một trong những học sinh lớp 12A2 tâm sự: “Ngoài nắm vững kiến thức trong SGK chúng em còn học nhóm với nhau để bổ trợ kiến thức …”.

 

Chia sẻ về thành tích của trường và đặc biệt là lớp 12A2, thầy Nguyễn Hải Thanh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thành tích của trường nói chung và lớp 12A2 nói riêng là kết quả phấn đấu nỗ lực của tập thể giáo viên và toàn thể học sinh trong suốt 3 năm học vừa qua. Tôi không bất ngờ với kết quả hiện tại bởi nó phản ánh đúng lực học của các em học sinh trong nhà trường. Đặc biệt, ở lớp 12A2 - là một lớp ở đó mỗi học sinh đều có ý thức tự giác trong học tập rất cao”.

Với đội ngũ giáo viên gồm 92 người trong đó có 35 thạc sĩ, 30 giáo viên giỏi tỉnh, trường THPT Quỳnh Lưu 1 tự hào là ngôi trường có chất lượng đào tạo đứng đầu huyện Quỳnh Lưu và một trong ba ngôi trường dẫn đầu toàn tỉnh Nghệ An về tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

 

a3-2-2df9a
Các em lớp 12A2 - niềm tự hào của trường THPT Quỳnh Lưu 1.

 

a3-3-5edb4
Tập thể lớp 12A2 với tổng số 45 học sinh, trong đó có 9 em đạt điểm xét tuyển đại học tử 27 trở lên và điểm trung bình xét tuyển đại học của lớp đạt 25,13.

 

“Điểm xét tuyển đầu vào của trường thường thấp hơn nhiều so với những ngôi trường tuyến huyện khác. So với một số trường ở địa bàn huyện Đô Lương, TP Vinh thì điểm xét tuyển đầu vào của trường thường thấp hơn 2 - 3 điểm. Dù chất lượng đầu vào thấp hơn nhưng tỷ lệ học sinh của trường đạt điểm số cao trong các kỳ thi đại học, cao đẳng trong những năm vừa qua luôn rất cao. Điều đó khẳng định chất lượng đào tạo của trường là rất tốt”, thầy Thanh cho biết thêm.

Để có được thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã nỗ lực rất nhiều trong quá trình dạy và học. Thầy Phạm Văn Trường giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 tâm sự: “Các em trong lớp luôn có tinh thần tự giác học tập rất cao. Ngoài việc học trên lớp các em còn tự học với nhau thành từng nhóm qua đó bổ trợ kiến thức cho nhau trong quá trình học tập. Đồng thời các bạn cũng chủ động yêu cầu giáo viên dạy thêm, hỗ trợ thêm kiến thức ở những phần mà bản thân còn thiếu và chưa thực sự nắm vững”.

 

a3-b6689
Tập thể lớp 12A2 với tổng số 45 học sinh, trong đó có 9 em đạt điểm xét tuyển đại học tử 27 trở lên và điểm trung bình xét tuyển đại học của lớp đạt 25,13.

 

Là học sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất lớp với 29,25 điểm khối B, Em Trần Ngọc Linh chia sẻ: “Em tự hào được trở thành một thành viên trong lớp 12A2 nói riêng và trường THPT Quỳnh Lưu 1 nói chung. Để đạt được thành tích cao trong kỳ thi vừa qua em và các bạn trong lớp đã nỗ lực rất nhiều trong quá trình học tập. Ngoài nắm vững những kiến thức trong sách giáo khoa em còn luyện thêm các bài tập chuyên đề, hỗ trợ kiến thức cho nhau. Điểm nào không hiểu chúng em đều hệ thống lại rồi nhờ thầy cô giảng thêm”.

“Điều đáng tự hào hơn nữa là trong số 16 lượt học sinh có điểm xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên trong số đó đa phần là con em giáo viên. Vì vậy gia đình có tác động rất lớn đến quá trình ý thức học tập của các em. Bố mẹ là giáo viên từ nhỏ các em đã được rèn luyện, giáo dục với một kế hoạch học tập khoa học để đạt được thành tích cao”, thầy Nguyễn Hải Thanh chia sẻ.

Nguyễn Tình - Nguyễn Duy

 

Bài liên quan
Đang được quan tâm