TPHCM:

Một cán bộ coi thi bị cấp cứu do viêm ruột thừa

(Dân trí) - Trong buổi thi cuối đợt thi CĐ, tại TPHCM có 2 trường hợp phải đi cấp cứu, trong đó có một thí sinh và một cán bộ coi thi.

Tại điểm thi trường THCS Hai Bà Trưng thuộc Hội đồng thi trường CĐ Tài chính Hải Quan, sau khi phát đề được 10 phút thì một cán bộ coi thi bị đau bụng và mệt. Ngay sau đó, giám thị này được đưa xuống phòng y tế và được nhân viên y tế chuẩn đoán bị viêm ruột thừa. Lập tức, giám thị này được lực lượng y tế và an ninh hộ tống đến bệnh viện cấp cứu.

Còn trường hợp đi cấp cứu thứ 2 xảy ra với thí sinh dự thi ở điểm thi trường THPT Hùng Vương thuộc Hội đồng thi trường CĐ Kinh tế đối ngoại.

Trong đợt thi này, cả nước có 39 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó 35 thí sinh bị đình chỉ, khiển trách 4 trường hợp. Riêng tại  TPHCM trong buổi thi cuối sáng nay có 6 trường hợp thí sinh bị đình chỉ vì lỗi mang điện thoại. Cụ thể Trường CĐ Kinh tế đối ngoại có 1 thí sinh; trường CĐ Sư Phạm Mẫu Giáo Trung ương 3 có 1 thí sinh; trường CĐ Tài chính Hải quan cũng có 2 thí sinh; trường CĐ Viễn Đông có 2 trường hợp bị đình chỉ vì mang điện thoại di động.

Trước đó, ngày thi đầu tiên hôm qua cũng có nhiều sự cố xảy ra do lỗi của cán bộ coi thi. Cụ thể tại điểm thi trường Tiểu học Hồ Thị Kỷ thuộc Hội đồng thi Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại,  thư ký điểm thi giao nhầm hai túi đề thi cho hai cán bộ coi thi ở hai phòng thi khác nhau. Thanh tra đã lập biên bản và đình chỉ thư ký điểm thi đã để xảy ra sự cố này. Trong buổi thi chiều, tại điểm thi Trường THCS Phan Tây Hồ thuộc hội đồng thi Trường CĐ Bách Việt, có 2 giám thị bị đình chỉ coi thi vì phát đề trước 5 phút. Đặc biệt, hai cán bộ coi thi thuộc Hội đồng thi Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng mang điện thoại di động vào phòng thi và bị đình chỉ coi thi.

Ngoài ra, các trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, CĐ Kinh tế đối ngoại, CĐ Tài chính Hải quan đều có thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại .

Lê Phương