Môn tiếng Anh đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Ngang tầm với đề đợt 1

Dân trí

Chiều nay thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã kết thúc môn thi cuối cùng, nhiều thí sinh nhận định, đề thi Ngoại ngữ tương đối dễ và so với đề đợt 1 cũng ngang tầm nhau.

Đắk Lắk: Thí sinh hài lòng với đề thi Ngoại ngữ

Chiều 4/9, kết thúc buổi thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, phần đông các thí sinh tại Đắk Lắk khá hài lòng với đề thi Ngoại ngữ và nhận định đề không quá khó.

Ghi nhận tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (TP Buôn Ma Thuột), sau buổi thi môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh ra về trong tâm trạng phấn khởi khi làm được bài và đã kết thúc được đợt thi thứ 2.

Môn tiếng Anh đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Ngang tầm với đề đợt 1 - 1
Thí sinh chính thức kết thúc 2 ngày thi (ảnh: Thúy Diễm)

Em Võ Phan Thục Đoan (trường THPT Buôn Ma Thuột) nhận định đề thi Ngoại ngữ tương đối dễ và so với đề đợt 1 cũng ngang tầm nhau.

“Em làm được hết tất cả các câu, việc thi đợt 2 chúng em có thời gian ôn bài kỹ hơn nên việc thi cũng không quá nặng nề áp lực. Kết thúc 2 ngày thi, giờ em cảm thấy rất thoải mái và sẽ dành cho mình những ngày nghỉ ngơi sắp tới”, em Đoan chia sẻ.

Còn đối với thí sinh Cao Thanh Duyên (thí sinh tự do) cho biết, đề thi  ngang ngửa đợt 1 và em làm trên 70% bài, trong đề nhiều câu hỏi mang tính phân loại.

Môn tiếng Anh đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Ngang tầm với đề đợt 1 - 2
Thí sinh hài lòng về đề thi Ngoại ngữ không khó (ảnh: Thúy Diễm)

“Đề thi còn hỏi nhiều về dịch bệnh Covid-19 hiện nay nên chúng em rất hào hứng. Ngay sau buổi thi em sẽ chờ Bộ GD&ĐT công bố đáp án để dò lại kết quả của môn thi và hy vọng em sẽ đạt kết quả tốt”, Duyên nói.

Điểm thi THPT Lê Quý Đôn có 577 thí sinh đăng ký dự thi với 23 phòng thi và 4 phòng chờ.

Báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, môn Ngoại ngữ vắng 41 thí sinh và không có thí sinh vi phạm quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tỉnh Đắk Lắk có 9 điểm thi, 232 phòng thi với 5.426 thí sinh của TP Buôn Ma Thuột cùng 26 thí sinh của các tỉnh khác (Khánh Hòa 13, Gia Lai 5, Đắk Nông 3, Đà Nẵng 3, Phú Yên 1 và Kon Tum 1).

10 thí sinh Thừa Thiên Huế đánh giá môn tiếng Anh làm vừa sức

Kết thúc buổi thi môn Ngoại ngữ chiều nay, 10 thí sinh thi đợt 2 tốt nghiệp THPT tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã thở phào nhẹ nhõm, tâm trạng thoải mái và vui vẻ.

Ở điểm thi trường THPT chuyên Quốc Học, thí sinh Trương Minh Nhật (trường THPT Bùi Thị Xuân, TP Huế) cho hay, đề thi môn tiếng Anh của đợt 1 và đợt 2 có độ khó dễ như nhau.

Môn tiếng Anh đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Ngang tầm với đề đợt 1 - 3

Em Trương Minh Nhật cười tươi, cho biết có thể làm được 7 điểm môn tiếng Anh.

“Phần đầu là Trọng âm và Điền từ câu là làm dễ; phần khó là bài đọc dài. Bài đọc có câu khó và câu dễ. Những câu em không biết nghĩa thì không chắc chắn, còn biết nghĩa thì em làm được. Em làm có thể được 7 điểm” - Nhật nói.

Em Phùng Thị Quỳnh Giao (cùng trường THPT Bùi Thị Xuân) cho biết đề vừa sức, bám sát chương trình. Môn tiếng Anh có câu khó và câu dễ, phần đầu dễ làm và phần cuối là khó nhất.

Môn tiếng Anh đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Ngang tầm với đề đợt 1 - 4

Thí sinh Phùng Thị Quỳnh Giao vui tươi khi đề tiếng Anh vừa sức.

Sau 4 buổi thi tốt nghiệp THPT đợt 2, tại tỉnh Thừa Thiên Huế không có sự cố nào, không có thí sinh nào bị kỷ luật, công tác coi thi diễn ra nghiêm túc và đúng các quy trình.

10 thí sinh Thừa Thiên Huế đánh giá môn tiếng Anh làm vừa sức

Quảng Nam: Thí sinh nhận định đề thi môn Ngoại ngữ khó kiếm điểm cao

Chiều 4/9, các thí sinh đã kết thúc môn thi cuối cùng Ngoại ngữ của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Ghi nhận tại Quảng Nam, các thí sinh tỏ ra khá hoang mang với đề thi lần này, nhất là phần đọc hiểu với các đoạn văn khá dài. Đa số thí sinh nhận định đề lần này độ khó cao hơn đề lần 1.

Khác với các môn thi vừa qua, thí sinh đều ra về với tâm trạng thoải mái, thì với đề Ngoại ngữ các em cố nán lại bàn luận, so đề vì khá lo lắng về bài thi.

Môn tiếng Anh đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Ngang tầm với đề đợt 1 - 5

Các thí sinh khá lo lắng với đề thi ngoại ngữ lần này, nhận định đề khó hơn đợt 1

Em Nguyễn Thị Lan (điểm thi THPT Trần Hưng Đạo, Hội An) cho biết, phần đọc hiểu với đoạn văn khá dài, vốn từ không đủ khiến em khó lòng hiểu hết. Lan đã làm qua đề lần 1 nên cảm thấy đề ngoại ngữ lần này độ khó cao hơn. “Từ câu 26 trở đi là phần đọc hiểu, em khá lo lắng với phần này. Hy vọng sẽ không dưới điểm 5”, em Lan nói.

Môn tiếng Anh đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Ngang tầm với đề đợt 1 - 6

Thí sinh nán lại bàn luận, so đề vì lo lắng với đáp án. (Ảnh: Công Bính)

Thí sinh Trần Văn Toàn (điểm thi THPT Lương Thế Vinh, thị xã Điện Bàn) khá lo lắng với bài thi Ngoại ngữ của mình.

“Em dự đoán làm được 40% bài thi thôi. Với em phần đọc hiểu phần đoạn văn khá dài, nhiều từ vựng khó nên cần nhiều thời gian để dịch bài. Nhiều bạn của em cũng lo lắng với bài thi chiều nay. Đề lần này có tính phân loại thí sinh cao, khó hơn lần 1 nhiều”, em Toàn lo lắng.

Công Bính - Đại Dương - Thúy Diễm

Đáng quan tâm