Môn Hóa thi tốt nghiệp đợt 2: Xuất hiện câu cực khó, thuộc kiến thức lớp 11

Dân trí

Theo đánh giá, đề thi môn Hóa tốt nghiệp THPT đợt 2 đáp ứng mục tiêu phân hóa học sinh với 70%-75% câu hỏi nhận biết thông hiểu. Đề còn xuất hiện một số câu cực khó về phần thực hành thí nghiệm.

Môn Hóa thi tốt nghiệp đợt 2: Xuất hiện câu cực khó, thuộc kiến thức lớp 11 - 1

Các thí sinh thuộc Hội đồng thi Đắk Lắk hoàn thành bài thi tổ hợp ngày 4/9. (ảnh: Thúy Diễm) 

Theo đánh giá của giáo viên, đề thi môn Hóa (thuộc bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2) tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố và đảm bảo mục tiêu của kì thi.

Mặc dù số lượng câu hỏi vận dụng cao không giảm nhưng giảm nhẹ về mức độ khó của các câu hỏi này so với đề đợt 1. Dự kiến đỉnh của phổ điểm ở mức 7-7,5.

Phần lớn câu hỏi trong đề thi vẫn thuộc kiến thức của Học kì I lớp 12 và đáp ứng mục tiêu phân hóa học sinh với 70%-75% câu hỏi nhận biết thông hiểu, còn lại là các câu hỏi mức độ vận dụng và vận dụng cao có độ khó trải đều các mức điểm: 8, 9, 10.

Trong đề thi có 15% câu hỏi (chiếm 6/40 câu) thuộc mức độ vận dụng thuộc các chuyên đề: este-litpit, tổng hợp kiến thức hóa học vô cơ, tổng hợp kiến thức hóa học hữu cơ. 10% câu hỏi (chiếm 4/40 câu) thuộc mức độ vận dụng cao thuộc các chuyên đề: este-litpit, tổng hợp kiến thức hóa học vô cơ.

Điểm đặc biệt là không có câu hỏi thuộc phần kiến thức liên quan đến peptit trong phần câu hỏi vận dụng cao. Các câu hỏi thuộc phần kiến thức này đáp ứng được yêu cầu phân loại học sinh và trải đều các mức điểm 8, 9, 10. 

Trong đề có 4 câu hỏi cực khó, các câu hỏi này chủ yếu thuộc kiến thức học kì I của lớp 12; có chứa câu hỏi thuộc phần thực hành thí nghiệm tương tự như đề tham khảo lần 2 nhưng giảm nhẹ về độ khó so với các câu vận dụng cao của đề đợt 1.

Điểm đặc biệt trong đề thi lần này là có một câu hỏi cực khó về phần thực hành thí nghiệm và câu này thuộc kiến thức lớp 11.

P.V

(Nguồn: Hocmai)

Đáng quan tâm