CĐ Nội vụ Hà Nội:

Mỗi thí sinh phải nộp 10 ngàn đồng tiền uống nước và giấy nháp

(Dân trí) - Trong ngày làm thủ tục dự thi 14/7, nhiều thí sinh dự thi vào Trường cao đẳng Nội vụ Hà Nội đã phải nộp thêm 10.000 đồng tiền nước uống và giấy nháp.

Bức xúc phản ánh tới báo Dân trí, nhiều thí sinh cho biết, trong buổi làm thủ tục dự thi ngày 14/7, mỗi thí sinh phải nộp 10.000 đồng cho cán bộ coi thi.

Thí sinh thi ở địa điểm 73 Võng Thị giấu tên cho hay: “Em nghĩ là không phải nộp thêm khoản tiền nào nữa nên khi đi thi, em không mang theo tiền. Khi cán bộ coi thi thông báo nộp tiền em đã phải vay bạn cùng phòng để nộp. Tuy nhiên, em thắc mắc là khi nộp tiền cho cán bộ coi thi không có giấy ký nhận, không nói rõ lý do".
 
Xác nhận với Dân trí về việc cán bộ coi thi thu thêm 10.000đ/1 thí sinh, ông Triệu Văn Cường, hiệu trưởng nhà trường, khẳng định sự việc trên là đúng.

Ông Cường giải thích: “Việc thu thêm tiền của mỗi thí sinh 10.000 đ là để phục vụ nước uống và giấy nháp cho các thí sinh dự thi vào trường. Năm trước nhà trường thu 5.000 đ/thí sinh. Năm nay thu 10.000 đ. Việc thu tiền trên là do xuất phát từ nhiều ý kiến đề nghị của phụ huynh mong muốn trong những buổi thi các cháu có nước uống. Bên cạnh đó, mỗi buổi thi nhiều thí sinh xin thêm rất nhiều rất nháp nên nhà trường đành phải thu thêm tiền”.

“Số tiền trên không đáng là bao nhiêu, nếu thí sinh nào bức xúc không đồng tình với việc thu tiền của nhà trường thì nhà trường sẽ trả lại” - ông Cường khẳng định.

Năm nay trường CĐ Nội vụ Hà Nội có hơn 6.482 thí sinh dự thi đạt 67% so với thí sinh ĐKDT. Trường bố trí thi ở hơn 200 phòng thi. Trong buổi thi sáng nay trường đã đình chỉ 3 thí sinh vì mang tài liệu vào phòng thi.

Hồng Hạnh

Đọc thêm