Thứ ba, 18/05/2010 - 00:31

Malaysia thưởng tiền cho giáo viên dạy giỏi

Dân trí

Hàng năm, chính phủ Malaysia sẽ thưởng từ 900 đến 7.500 ringgit (từ 5,2 đến 44 triệu đồng) cho những giáo viên dạy giỏi.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Muhyiddin Yassin ra thông báo này sau khi phát động lễ chúc mừng Ngày giáo viên tại bang Pahang hôm chủ nhật vừa qua, tờ The Star cho biết.

Theo đó, 5% giáo viên đứng đầu trong số những giáo viên giỏi nhất sẽ được thưởng mỗi giáo viên khoảng 1.800 ringgit (khoảng 10,5 triệu đồng), số còn lại sẽ được thưởng 900 ringgit.

Bộ trưởng Muhyiddin Yassin cho biết những hiệu trưởng và những giáo viên chủ nhiệm có khả năng cải thiện xếp hạng các ngôi trường của mình dựa trên điểm trung bình của các trường và Tiêu chuẩn Chất lượng Giáo dục Malaysia sẽ được thưởng 7.500 ringgit.

Bộ trưởng Muhyiddin Yassin nói rằng việc thưởng tiền mặt cho những giáo viên giỏi là một trong những biện pháp được Malaysia thực hiện trong năm nay nhằm tăng thêm sự nhiệt tình cho các giáo viên khiến họ làm việc nỗ lực hơn để cải thiện tiêu chuẩn trường học và chất lượng học sinh khắp cả nước.

Xuân Vũ
Theo The Star/Tân Hoa Xã