Thứ bảy, 11/05/2019 - 13:17

Đắk Lắk:

Mái che bể bơi cho học sinh bị đổ sập dù mới được khắc phục

Dân trí

Trong trận mưa đầu mùa, một mái che bể bơi dành cho học sinh THCS đã bị đổ sập. Ngay sau đó Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã kiểm tra, gia cố lại toàn bộ các hệ thống này của trường khác nhưng tiếp tục lại xảy ra sự cố.

Sáng 11/5, ông Biện Văn Minh - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết, Sở đã nắm được thông tin mái che bể bơi của trường THCS Hòa Phú (TP. Buôn Ma Thuột) đổ sập do trận mưa chiều hôm qua và đang tiến hành cho các đơn vị thi công, kiểm tra khắc phục ngay sự cố.

Mái che bể bơi cho học sinh bị đổ sập dù mới được khắc phục - 1
Mái che bể bơi của trường THCS Hòa Phú đổ sập sau trận mưa đầu mùa

“Nguyên nhân đổ sập mái che đang được làm rõ, có thể do phần mái che rộng 350m2 được kéo ra hết nên khi gặp lượng mưa quá lớn hoặc gặp gió lốc thì đổ sập xuống…”, ông Minh nhận định.

Theo đó,  khoảng 14h, ngày 10/5 cơn mưa lớn đổ xuống đã làm phần mái che bể bơi tại trường THCS Hòa Phú bị đổ sập. Có nhiều khung sắt, ống tuýp sắt, cùng mái che bằng bạt ngã đổ xuống ngay tại bể bơi.

Trước đó, vào ngày 15/4 mái che của công trình bể bơi dành cho học sinh tại trường THCS Đào Duy Từ (phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) đã bị đổ sập sau trận mưa. Ngay sau đó, lãnh đạo nhà trường đã làm báo cáo sự việc lên Sở GD-ĐT.

Mái che bể bơi cho học sinh bị đổ sập dù mới được khắc phục - 2

Trước đó vào tháng 4/2019 hệ thống mái che bể bơi của trường THCS Đào Duy Từ bị đổ sập 

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết: “Ngay sau sự cố sập mái che bể bơi của trường THCS Đào Duy Từ, Sở đã tiến hành đi kiểm tra tất cả các hệ thống bể bơi và cho gia cố lại hết những mái che không đảm bảo. Với sự cố mái che vừa bị đổ sập, Sở sẽ nhanh chóng tiến hành khắc phục”.

Được biết, những bể bơi được xây dựng nằm trong chương trình chi thường xuyên của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, mỗi bể bơi trị giá trên 400 triệu đồng (gồm phần bể bơi và phần hệ thống mái che). Những hệ thống bể bơi này do Sở GD-ĐT làm chủ đầu tư và mới hoàn thành để chuẩn bị bàn giao cho các trường.

Thúy Diễm