Thứ sáu, 09/07/2010 - 20:46

Thanh Hóa

Mặc áo sinh viên tình nguyện đi bán đáp án đề thi

Dân trí

Trong buổi thi chiều ngày 9/7, tai điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, xuất hiện một số người mặc áo có lô gô sinh viên tình nguyện đi bán tờ rơi và đáp án các môn thi buổi sáng.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trong buổi thi chiều ngày 9/7, một số đối tượng mặc áo màu xanh có lô gô sinh viên tình nguyện len lỏi vào các đám đông xung quanh điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ để bán đáp án các môn thi buổi sáng.

Mặc áo sinh viên tình nguyện đi bán đáp án đề thi - 1

Người mặc áo xanh đang bán đáp án tại điểm thi THPT Đào Duy Từ chiều nay 9/7.

Một sinh viên tình nguyện trong nhóm làm nhiệm vụ tại điểm thi này bức xúc: “Từ đầu giờ chiều bọn mình đã thấy họ lởn vởn quanh đây, biết là không phải sinh viên tình nguyện nên bọn mình có đến nói và yêu cầu đi khỏi khu vực quanh điểm thi. Tuy nhiên chỉ một lát sau lại thấy họ quay lại, thậm chí khi bọn mình yêu cầu họ còn lớn tiếng quát mắng, nặng lời nữa. Họ tổ chức thành từng nhóm, phân phán đi bán đáp án, mỗi nhóm khoảng 4 đến 5 người”.

Mặc áo sinh viên tình nguyện đi bán đáp án đề thi - 2
Nhiều phụ huynh bỏ tiền ra mua đáp án về cho con tham khảo,

Đáp án được các đối tượng này in trên mạng xuống và bán với giá 3.000đ/tờ. Nhiều phụ huynh ngồi xung quanh các điểm thi tò mò, và muốn con mình nhanh biết kết qủa nên cũng bỏ tiền ra mua. Hầu hết những bậc phụ huynh này không biết được rằng những đáp án được in ra và rao bán như thế có chính xác hay không.

Chị Hằng, phụ huynh có con đi thi tại điểm thi này cho hay: “Dù sao con nó cũng thi xong rồi, biết cũng chẳng sao, chỉ là so sánh xem đúng được bao nhiêu câu thôi mà”.

Một số thí sinh thấy bán đáp án cũng bỏ tiền ra mua để đối chiếu kết quả bài thi buổi sáng của mình.

Mặc áo sinh viên tình nguyện đi bán đáp án đề thi - 3

Thí sinh này đang mua tờ đáp án về xem.

Khi thấy có người thắc mắc đáp án ở đâu ra, thì những người bán đáp án trả lời: “Đáp án này được in ra từ trên mạng xuống, tất nhiên là phải đúng nhưng chắc là không tuyệt đối”.

Quỳnh Nga - Duy Tuyên