Thứ tư, 02/12/2015 - 08:42

Cần Thơ:

Lùm xùm vụ giảng viên đưa thông tin nhà trường lên Facebook bị kỷ luật

Dân trí

Trên Facebook đang xôn xao dư luận về việc một giảng viên của Trường đại học Kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ đang bị "gây khó dễ" do “nói xấu” nhà trường trên Facebook. Ban giám hiệu nhà trường khẳng định, việc xử lý kỷ luật đúng quy trình chứ không phải do giảng viên này đưa thông tin của nhà trường lên Facebook.

Từ phó khoa chuyển xuống thành nhân viên hành chính?

Dòng trạng thái của ông Doãn Minh Đăng giảng viên trường ĐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ chia sẻ trên Facebook ngày 28/11 cho rằng nhà trường đã họp bàn và chuẩn bị “xử lý kỷ luật” ông vì ông đã đưa thông tin nhà trường lên mạng xã hội vào ngày 21/11.

Thông tin ông Doãn Minh Đăng đưa lên Facebook ngày 21/11/2015.
Thông tin ông Doãn Minh Đăng đưa lên Facebook ngày 21/11/2015.

Chiều 1/12 tiếp xúc với PV Dân trí, ông Đăng cho biết, ông bắt đầu gặp vấn đề với nhà trường sau khi ông đi tham dự một hội nghị khoa học do Viện Toán học tổ chức vào tháng 3/2015 tại Hà Nội. Dù ông đã xin phép trưởng khoa (xin miệng) và gửi báo cáo xin đi hội nghị tự túc từ trước, nhưng vào cuối tháng 3/2015, Ban giám hiệu nhà trường lại yêu cầu ông phải có văn bản xác nhận của đơn vị tổ chức về thời gian thực tế tham dự hội nghị.

Cũng theo ông Đăng, sau đó một thời gian ngắn, lãnh đạo nhà trường đột ngột cho ngưng chức vụ phó khoa của ông dựa trên một số lý do mập mờ mà không cho ông cơ hội giải thích.

Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, nơi ông Doãn Minh Đăng công tác.
Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, nơi ông Doãn Minh Đăng công tác.

“Tiếp đó, tôi bị chuyển công tác từ khoa Điện - Điện tử - Viễn thông về làm nhân viên hành chính ở Phòng Đào tạo để "ngồi chơi xơi nước", lãnh đạo nhà trường không cho tôi giảng dạy nữa với lý do tôi "vi phạm đạo đức nhà giáo" mà không chỉ ra cụ thể là tôi vi phạm điều gì, dù tôi đã đặt câu hỏi trực tiếp cũng như gửi đề nghị chính thức bằng văn bản yêu cầu làm rõ” - ông Đăng nói.

Ban giám hiệu nhà trường nói gì?

Sau khi nghe những bức xúc từ thầy giáo Doãn Minh Đăng, phóng viên đã có buổi tiếp xúc với Ban giám hiệu nhà trường về vụ việc. Lãnh đạo trường ĐH kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ cho biết: Năm 2008, thầy Doãn Minh Đăng (sinh năm 1981) được cử đi học tiến sĩ tại Hà Lan. Năm 2012, ông Đăng trở về trường và được bố trí chức vụ Phó trưởng khoa Điện - Điện tử - Viễn thông.

Thông báo về việc xem xét của kỷ luật của nhà trường đối với ông Đăng.
Thông báo về việc xem xét của kỷ luật của nhà trường đối với ông Đăng.

Ngày 19/9/2014, Tiến sĩ Doãn Minh Đăng có đơn xin rút ra khỏi danh sách quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2015-2020 do Thành ủy Cần Thơ quản lý. Ngày 1/12/2014, ông Đăng có đơn xin ra khỏi Đảng.

Ngày 1/4/2015, Đảng ủy cơ sở của trường đã gửi hồ sơ của ông Đăng lên Đảng ủy khối cơ quan Dân chính đảng TP Cần Thơ. Trong thời gian chờ đợi xin ra khỏi Đảng, TS Doãn Minh Đăng đã tự ý đi dự hội nghị khoa học tại Hà Nội 1 tuần nhưng không báo cáo Ban giám hiệu. Do đó để xác định thời gian vắng mặt tại trường, nhà trường yêu cầu ông Đăng có xác nhận của Ban tổ chức hội nghị về việc tham gia hội nghị.

Sau đó ông Đăng gửi đơn đến Ban tổ chức hội nghị nhờ xác nhận nhưng dùng lời lẽ không nghiêm túc, đồng thời tự ý chuyển qua email thông báo kết luận cuộc họp giao ban của trường có tính chất nội bộ đến ban tổ chức hội nghị. Lúc này Bí thư Đảng ủy trường, ban giám hiệu hội đồng nhà trường thống nhất tạm ngưng công tác điều hành khoa đối với ông Đăng.

Trong khoảng thời gian này, ông Đăng đã có đơn khiếu nại gửi đến các phòng, ban có liên quan. “Suốt một thời gian dài, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã nhiều lần gặp gỡ thầy Đăng cũng như gia đình phân tích động viên thầy Đăng không nên rút tên khỏi quy hoạch và không nên xin ra khỏi Đảng. Nhưng thầy Đăng không đồng ý và luôn có thái độ bất mãn” - lãnh đạo trường cho biết.

Cũng theo Ban giám hiệu nhà trường, ngày 30/6/2015, thầy Đăng nhận quyết định cho ra khỏi Đảng. Ngày 7/7/2015, liên chi bộ của khoa họp triển khai quyết định. Tại cuộc họp này, ông Đăng bất ngờ yêu cầu cung cấp các văn bản vì sao cho ra khỏi Đảng. Ngày 14/7/2015, khoa đã họp giải quyết đơn khiếu nại của ông Đăng.

Đơn xin rút đơn tố cáo của ông Đăng.
Đơn xin rút đơn tố cáo của ông Đăng.

Ngày 29/8/2105, ông Đăng có đơn tố cáo hiệu trưởng nhà trường, ông Dương Thái Công đến Chủ tịch UBND TP Cần Thơ. Sau đó Cần Thơ cho thành lập tổ đến xác minh các vấn đề ông Đăng tố cáo. Ngày 5/11/2015, ông Đăng lại có đơn xin rút đơn tố cáo với lý do chứng cứ chưa đầy đủ.

Từ ngày 21/9/2015 đến ngày 8/10/2015, ông Đăng tự ý nghỉ việc 14 ngày. Từ ngày 5/10/2015 đến ngày 13/10/2015 tự ý nghỉ học lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên tại trường Chính trị Cần Thơ. Ngày 19/11/2015, ban giám hiệu nhà trường đã họp và ra thông báo về việc xem xét kỷ luật ông Đăng với 3 lý do.

Tự ý nghỉ việc 14 ngày, bỏ học 8 ngày; xúc phạm uy tín danh dự nhân phẩm tổ chức qua email, có thái độ, hành vi ứng xử với lãnh đạo không đúng.

Ban giám hiệu nhà trường cũng khẳng định việc xử lý kỷ luật ông Đăng đúng quy trình chứ không phải do ông Đăng đưa thông tin của nhà trường lên Facebook ngày 21/11/2015.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Phạm Tâm

 

Mọi thông tin, bài viết đóng góp cho chuyên mục Giáo dục, quý độc giả có thể gửi ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

Đáng quan tâm
Mới nhất