Thứ năm, 05/11/2020 - 06:37

Khánh Hòa:

“Lùm xùm” bữa ăn học sinh: Phụ huynh căng băng rôn, trường nói gì?

Dân trí

Ngày 4/11, nhiều phụ huynh trường Tiểu học Phước Long 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa) lại đến trường căng băng rôn yêu cầu đảm bảo quyền lợi bữa ăn bán trú cho học sinh.

Theo ghi nhận vào khoảng 10h30 ngày 4/11, nhiều phụ huynh treo một số băng rôn trước cổng trường với mong muốn đảm bảo quyền lợi suất ăn bán trú cho học sinh.

Giải thích với PV về việc này, chị T., một phụ huynh cho biết: Sau khi phụ huynh nghi ngờ về chất lượng suất ăn cho học sinh và đòi quyền lợi từ giữa tháng 10, ngành chức năng TP Nha Trang đã về trường kiểm tra, làm việc.

“Nhưng phụ huynh chờ đợi một tháng qua, đến nay chưa nhận được bất kỳ một câu trả lời hay phản hồi thiện chí nào từ nhà trường và Phòng GD&ĐT”, chị T. phân trần.

“Lùm xùm” bữa ăn học sinh: Phụ huynh căng băng rôn, trường nói gì? - 1

Phụ huynh căng băng rôn yêu cầu đảm bảo quyền lợi bữa ăn bán trú cho học sinh

Phản hồi đến PV Dân trí trưa cùng ngày, bà Đặng Thị Hoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau khi xuất hiện thông tin phụ huynh nghi ngờ về chất lượng bữa ăn cho học sinh thì trường cũng tạm dừng hoạt động này và chờ kết luận kiểm tra từ Phòng GD&ĐT và Thanh tra TP Nha Trang. Bà Hoa cho biết, mình về nhận làm Hiệu trưởng từ tháng 4 năm nay, còn hoạt động bữa ăn bán trú cho học sinh có từ trước đó khá lâu.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, hiện nay đơn vị thầu suất ăn cho học sinh không chịu thanh lý hợp đồng, bảo chờ kết luận thanh tra.

“Trường cũng đã họp liên tục để xử lý hợp đồng cũ nhưng nhà thầu chưa chịu thanh lý hợp đồng”, bà Hoa nói thêm.

“Lùm xùm” bữa ăn học sinh: Phụ huynh căng băng rôn, trường nói gì? - 2

Trường Tiểu học Phước Long 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa), nơi xảy ra lùm xùm về bữa ăn học sinh

Trước đó vào giữa tháng 10, phụ huynh học sinh có đơn phản ánh gửi đến lãnh đạo TP Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa, đề nghị lãnh đạo thành phố kiểm tra, làm rõ tại sao bữa ăn của các cháu lại quá ít dinh dưỡng, không tương xứng với giá tiền mà phụ huynh đóng góp.

Cụ thể, trước đó trường này có khoảng 900 học sinh bán trú. Mỗi tháng, một học sinh bán trú đóng khoảng 600.000 đồng. Theo thông tin ban đầu, tiền ăn mỗi ngày của một học sinh tại trường này khoảng 24.000 đồng, trong đó bữa trưa 19.000 đồng, bữa xế 5.000 đồng…

“Nếu phụ huynh không tự tay chụp được những bức ảnh bữa ăn nghèo dinh dưỡng như thế thì có phải là hiện trạng đó sẽ luôn xảy ra mà phụ huynh không hề hay biết, khi mọi vấn đề kiểm tra đều rất khó khăn?”, đơn phản ánh của phụ huynh học sinh bức xúc.

Theo phản ánh của phụ huynh, khi kiểm tra thì họ phát hiện lượng thức ăn không giống như nhà bếp thông báo. Cụ thể như thịt heo thì ban đầu nhà bếp báo 65kg nhưng phụ huynh yêu cầu cân lên chỉ được 32kg.

Sau đó nhà bếp mua thêm thành được 44kg nhưng lại nói vì thức ăn thấy ít nên tự bỏ tiền túi mua thêm. Điều này gây ra nhiều lo lắng, nghi ngờ từ phụ huynh khi con em đi học về “than đói, ăn không ngon”.

Trước những “lùm xùm” tại trường Tiểu học Phước Long 1, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết đã yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Nha Trang lập đoàn kiểm tra, làm rõ những phản ánh, nghi vấn của phụ huynh, sớm thông tin cho phụ huynh và công luận.

Hải Đăng

Đáng quan tâm