Lộ diện quán quân xinh xắn, học giỏi tuần thi đầu tiên Ánh sáng soi đường

Tuần thi trực tuyến thứ 1 cuộc thi “Ánh sáng soi đường”được khởi động vào lúc 9h00 ngày 8/3 và ngay lập tức tạo thành một cơn sốt trong cộng đồng giới trẻ với sự tham gia của hàng nghìn đoàn viên, sinh viên khắp toàn quốc.

Chỉ trong 7 ngày tranh tài đầu tiên, cuộc thi đã thu hút gần 40.000 lượt đăng ký và 6.000 lượt thi với những thành tích cực kì ấn tượng. Sự háo hức của sinh viên về một môn khoa học tưởng như khô khan đã khiến nhiều người bất ngờ.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (ngoài cùng bên trái), chị Lâm Phương Thanh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Đảng (thứ hai, từ phải sang), anh Nguyễn Ngọc Thủy – CT HĐQT Công ty Egame (ngoài cùng bên phải) khai mạc Hội thi ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015 được phối hợp tổ chức bởi Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến - Egame, bao gồm 2 bảng thi đấu: bảng thi cá nhân trực tuyến và bảng thi đội tuyển.

Rất đông các bạn sinh viên đăng ký tham gia vòng thi cá nhân trực tuyến
Rất đông các bạn sinh viên đăng ký tham gia vòng thi cá nhân trực tuyến.

Ngay từ những ngày đầu của bảng thi cá nhân, số lượng sinh viên đăng kí tham gia không ngừng gia tăng với sự ganh đua quyết liệt về điểm số. Tại thời điểm kết thúc tuần thi đầu tiên, đã có gần 40.000 sinh viên đăng kí tham gia vòng thi cá nhân trực tuyến. Nhiều sinh viên vượt qua được tất cả những câu hỏi trắc nghiệm và đạt mức điểm tối đa chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong bảng tổng sắp của hội thi tính đến ngày 17/3, Thái Nguyên, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội là ba tỉnh/thành phố có số lượng thí sinh tham gia đông nhất. Trong đó, ĐH Y Dược Thái Nguyên và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với lượng sinh viên tham gia nhiều nhất. ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đã có một bước tiến lớn khi vươn lên vị trí thứ 3.

Ở bảng thành tích cá nhân, cùng với 7’23s, sinh viên Trần Thị Kim Yến và sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã đạt số điểm tuyệt đối: 700 điểm và cùng giữ ngôi vị quán quân tuần đầu tiên.

Phần lớn sinh viên tham dự hội thi lần này là sinh viên năm thứ ba và thứ tư, những bạn đã “kinh qua” các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Vậy nên khi Trần Thị Kim Yến chia sẻ rằng mình mới là sinh viên năm thứ nhất thì các bạn sinh viên đều rất ngạc nhiên.

Kim Yến bật mí: “Mình chưa từng được học các môn này ở trường nhưng mình đã tự tìm hiểu trên Internet và đặc biệt là nhờ sự giúp đỡ về cả tài liệu và kinh nghiệm thi cử của các anh chị khóa trên nên mình cũng có chút “vốn liếng” khi bước vào cuộc thi”.

Kim Yến đánh giá “Ánh sáng soi đường” có hình thức thi mới lạ, giao diện thi sinh động và hiện đại
Kim Yến đánh giá “Ánh sáng soi đường” có hình thức thi mới lạ, giao diện thi sinh động và hiện đại.

Vòng thi cá nhân của Hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2015 sẽ còn tiếp tục diễn ra trong vòng 6 tuần trước khi chọn ra được 100 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết xếp hạng trực tuyến vào ngày 10/5 sắp tới.

Với ngân hàng câu hỏi phong phú, đa dạng ở nhiều chủ đề khác nhau, giao diện thi trắc nghiệm sinh động và dễ gần, hy vọng Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” 2015 sẽ là một sân chơi giúp cho sinh viên có một hình thức mới và dễ dàng trong việc tiếp cận các môn học về triết học và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Thông tin về cuộc thi được cập nhật tại: www.anhsangsoiduong.cpvm.vn

 

Đang được quan tâm