Lộ diện 2 nữ thủ khoa sư phạm Văn xinh đẹp đạt 31,25 điểm đầu vào

(Dân trí) - Với số điểm 31,25, hai nữ sinh dân tộc Mường ở huyện vùng cao Cẩm Thủy (Thanh Hóa) là đồng thủ khoa đầu vào ngành sư phạm Văn chất lượng cao của Trường Đại học Hồng Đức.

Hai nữ thủ khoa có tổng điểm xét tuyển cao nhất vào ngành đào tạo đại học sư phạm Ngữ văn chất lượng cao của Trường Đại học Hồng Đức là Phạm Thị Ánh Quyết, cựu học sinh lớp 12A2, Trường THPT Cẩm Thủy 3 và Hà Thị Khánh Huyền, cựu học sinh lớp 12A6 Trường THPT Cẩm Thủy 1, đều ở huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Ôn thi trong vòng một tháng

Vẫn còn lâng lâng cảm xúc, em Phạm Thị Ánh Quyết chia sẻ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua em đạt 28,5 điểm tổ hợp ba môn xét tuyển khối C19 (Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75; Giáo dục công dân 9,5), tổng điểm xét tuyển cả ưu tiên của Ánh Quyết là 31,25 điểm. Khi biết mình là một trong những thí sinh có tổng điểm xét tuyển cao nhất của Trường Đại học Hồng Đức, Ánh Quyết khá bất ngờ.

Lộ diện 2 nữ thủ khoa sư phạm Văn xinh đẹp đạt 31,25 điểm đầu vào - 1

Em Phạm Thị Ánh Quyết, cựu học sinh lớp 12A2, Trường THPT Cẩm Thủy 3, là một trong 2 thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Hồng Đức.

"Em không nghĩ mình sẽ là thủ khoa của trường, khi có kết quả thi em chỉ nghĩ với số điểm này mình sẽ đậu đại học. Đến bây giờ em đang còn cảm giác lâng lâng, mấy hôm nay thầy cô và bạn bè chúc mừng nhiều lắm", Ánh Quyết tâm sự.

Theo Ánh Quyết, trước khi lựa chọn ngành sư phạm thì em rất yêu thích nghề báo. Đến năm học lớp 12, khi được thầy cô tư vấn những điểm khác biệt về ngành sư phạm chất lượng cao của Trường Đại học Hồng Đức thì Ánh Quyết đã thay đổi lựa chọn của mình.

"Lúc đầu em yêu thích được đi đó đây, được tiếp xúc với nhiều người nên đã chọn nghề báo chí. Nhưng khi được thầy cô tư vấn về các chính sách hỗ trợ đối với sư phạm chất lượng cao thì em rất hứng thú, xét các điều kiện của ngành này thì em thấy đủ điều kiện để đăng ký. Mặt khác, vì bố mẹ làm ruộng cũng vất vả nên em chọn ngành này với hy vọng bớt phần gánh nặng cho bố mẹ.

Khi lựa chọn sẽ theo ngành sư phạm, em đã thay đổi bản thân mình và hạ quyết tâm thật cao để đạt được ước mơ của mình. Khi nhìn cô giáo dạy Văn giảng bài thì em từ một người thích nghề báo đã thấy đam mê với nghề giáo viên", nữ thủ khoa chia sẻ.

Theo Ánh Quyết để có được kết quả như vừa qua là công sức cả quá trình học tập và đặc biệt là một tháng tập trung cao độ để ôn thi của em: "Em dành đúng một tháng trước kỳ thi để ôn tập bài, ngoài những kiến thức cơ bản trên lớp thì em thường tham khảo và đọc tài liệu trên mạng. Đối với môn Lịch sử em thường đặt các dữ kiện chính rồi tự lập luận và tìm ra các bài học kinh nghiệm, ý nghĩa lịch sử".

Thầy Lê Trung Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Thủy 3, cho biết: "Em Quyết là một học sinh ngoan ngoãn và chịu khó. Khi có điểm thi nhà trường tin chắc Quyết sẽ đậu đại học, nhưng khi biết tin Quyết là thủ khoa thì tôi rất bất ngờ. Hy vọng thời gian tới em sẽ giữ vững phong độ và thành công trên con đường mình đã lựa chọn".

"Hot girl" thủ khoa thích đọc truyện

Cùng chung tâm trạng như Ánh Quyết, cô gái Hà Thị Khánh Huyền cũng nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ thầy cô và bạn bè khi biết tin em là một trong những thủ khoa đầu vào ngành sư phạm Ngữ văn chất lượng cao của Trường Đại học Hồng Đức.

Lộ diện 2 nữ thủ khoa sư phạm Văn xinh đẹp đạt 31,25 điểm đầu vào - 2

"Hot girl" thủ khoa đầu vào của ngành sư phạm Văn chất lượng cao, Trường Đại học Hồng Đức - Hà Thị Khánh Huyền, cựu học sinh Trường THPT Cẩm Thủy 1, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa.

Theo đó, trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, Khánh Huyền đạt 28,5 điểm khối C20 (Ngữ văn 9; Địa lý 9,75; Giáo dục công dân 9,75), tổng điểm xét tuyển của Khánh Huyền cả ưu tiên là 31,25 điểm, bằng với số điểm của Ánh Quyết.

Khánh Huyền là con em đồng bào dân tộc Mường, ở xã Cẩm Ngọc (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Em là con gái đầu trong gia đình có hai chị em, bố làm ruộng, mẹ làm công ty ở tỉnh Hưng Yên.

Ở trường Khánh Huyền luôn là học sinh chăm ngoan và có thành tích học tập khá tốt, suốt 3 năm học em luôn đạt thành tích học tập khá, giỏi. Ngoài ra, nữ thí sinh còn có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu không kém gì "hot girl".

Lộ diện 2 nữ thủ khoa sư phạm Văn xinh đẹp đạt 31,25 điểm đầu vào - 3

"Em mơ ước làm giáo viên từ khi vào cấp 3, em sẽ cố gắng là một giáo viên dạy văn giỏi để dạy cho các thế hệ học sinh sau này", Khánh Huyền chia sẻ.

Cảm xúc vui mừng, Khánh Huyền cho biết: "Khi biết mình là thủ khoa em vui lắm, em gọi điện báo ngay với mẹ. Tiếc rằng mẹ không ở nhà nên chỉ chúc mừng được qua điện thoại".

Chia sẻ về bí quyết học tập, Khánh Huyền cho biết phương pháp học tập của em khá đơn giản: "Trước tiên em học thật kỹ các kiến thức cơ bản, sau đó em ôn luyện các dạng đề nâng cao và tham khảo thêm các kiến thức từ bạn bè, thầy cô, mạng internet. Thông thường, em chỉ tập trung vào học khi có hứng để tạo hiệu quả ôn bài thật tốt".

Nói về ước mơ của mình, Khánh Huyền cho biết em đã có mong ước làm giáo viên từ rất lâu. Sau khi vào cấp 3, Khánh Huyền quyết tâm chinh phục ước mơ đó bằng việc chăm chỉ học tập.

"Em yêu thích nghề giáo từ khi vào học cấp 3, nhìn thấy thầy cô giảng bài em rất thích thú. Đặc biệt là các cô giáo dạy Văn. Em hy vọng sau này sẽ trở thành cô giáo dạy Văn thật giỏi để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh của mình", Khánh Huyền tâm sự.

Lộ diện 2 nữ thủ khoa sư phạm Văn xinh đẹp đạt 31,25 điểm đầu vào - 4

Khánh Huyền và cô giáo chủ nhiệm của mình.

Cũng theo nữ thủ khoa xinh đẹp, ngoài sở thích với môn Ngữ văn thì em còn yêu thích đọc sách, đọc truyện mỗi khi rảnh rỗi.

Theo cô Đào Thị Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6, Trường THPT Cẩm Thủy 1, Khánh Huyền là một học sinh ngoan ngoãn và chịu khó, luôn nỗ lực hết mình trong học tập. Năm lớp 12 Khánh Huyền là học sinh giỏi toàn diện và được Giám đốc Sở GDĐT Thanh Hóa tặng Giấy khen. Không chỉ thế, Khánh Huyền được bạn bè yêu quý bởi tính cách hiền hòa, dễ mến, và đặc biệt là ngoại hình rất xinh xắn. Kết quả thi vừa qua là rất xứng đáng với những nỗ lực của em.

Đang được quan tâm