Lễ trưởng thành Khối 12 đặc biệt của một ngôi trường 21 năm tuổi

(Dân trí) - Hàng năm, trường THPT Hồng Hà (Hà Nội) đều tổ chức một buổi lễ trưởng thành thật đặc biệt dành cho học sinh khối 12, mong để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi học sinh trước khi ra trường.

Lễ trưởng thành Khối 12 đặc biệt của một ngôi trường 21 năm tuổi - 1

Trong lễ trưởng thành, các cô cậu học sinh đều được hóa thành các chàng hoàng tử công chúa trong những bộ lễ phục váy trắng cho các bạn nữ và áo gile tối màu, quần tối màu, áo sơ mi trắng dành cho các bạn nam. Với những bông hoa xinh xinh cài đầu, các cô cậu học trò nhỏ bỗng vụt lớn lên chững chạc hơn hẳn ngày thường. Chắc chắn những buổi lễ này sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên đối với toàn thể học sinh khối 12 của trường Hồng Hà

Lễ trưởng thành Khối 12 đặc biệt của một ngôi trường 21 năm tuổi - 2

Điểm đặc biệt nhất của lễ trưởng thành này là một tiết mục nhảy valse cổ điển của hàng trăm học sinh khối 12 khiến cho không khí buổi lễ trở nên vô chùng trang trọng và đặc biệt hơn hẳn những buổi lễ khác của trường.

Lễ trưởng thành Khối 12 đặc biệt của một ngôi trường 21 năm tuổi - 3

Cuối buổi lễ là không khí xôn xao của những giọt nước mắt lưu luyến không nỡ chia ly của các cô câu học trò nhỏ bên những người thày của mình.

Lễ trưởng thành Khối 12 đặc biệt của một ngôi trường 21 năm tuổi - 4

Sau đây là bài phát biểu xúc động của cô hiệu trưởng dành cho toàn thế học sinh khối 12 trong buổi lễ:

Các em học sinh khối 12 yêu quý!

Năm nào cũng vậy, ban giám hiệu nhà trường và các thày cô giáo toàn trường cố gắng nỗ lực hết mình để tổ chức một lễ trưởng thành thật đặc biệt dành cho các em học sinh khối 12. Chúng tôi luôn rất coi trọng buổi lễ này, là vì:

Thứ nhất, vì buổi lễ này là để kỷ niệm 3 năm thày cô và các em bên nhau, từ những giờ học truy bài trong những ngày hè đổ lửa cho đến những buổi sinh hoạt liên hoan sôi nổi. Có quá nhiều kỷ niệm để thày trò chúng ta luôn nhớ về nhau và muốn giữ lại trong lòng.

Thứ hai, thày cô muốn có một sự kiện đánh dấu thời điểm trưởng thành của các em, muốn các em từ hôm nay ý thức rằng: Mình đã là một người lớn, mình thực sự là một người trưởng thành rồi.

Trưởng thành nghĩa là được tự quyết định cuộc sống của mình, sẽ không có ai mời phụ huynh khi các em mắc lỗi nữa, Nhưng trưởng thành gắn liền với hai từ “ Trách nhiệm”. Từ nay, các em sẽ tự chịu trách nhiệm về mọi việc mình làm, chịu trách nhiệm về tuơng lai của bản thân và thậm chí sẽ phải có trách nhiệm đối với cuộc sống của người thân, của gia đình mình nữa.

Trưởng thành cũng có nghĩa là các em tự ý thức được con đường mình đi, biết mình muốn gì và biết nỗ lực hết mình để đạt được điều đó.

Trưởng thành là khi mình biết trân trọng bản thân, trân trọng chính kiến của mình, trân trọng suy nghĩ tâm tư của chính mình, sống là mình một cách chân thật nhất, càng không biến mình trở thành bản sao của một ai cả.

Và sau cùng trưởng thành là các em biết cho đi cũng có nghĩa là nhận lại, rằng cuộc sống của người trưởng thành là còn phải biết chia sẻ, biết lo nghĩ và sống vì những người khác, vì quê huơng, vì tổ quốc mình.

Hơn tất cả, chúng tôi không chỉ mong muốn các em sẽ thi đỗ thành đạt trong cuộc sống mà chúng tôi còn muốn các em có một cuộc sống đầy ý nghĩa và giá trị ,đặc biệt là trong những ngày tháng tươi đẹp của tuổi trẻ này. Cô xin chúc các em có một mùa thi thành công rực rỡ, bõ công bao tháng ngày học hành vất vả, và có một tương lai đẹp đẽ đúng như những gì các em mơ ước.

Lễ trưởng thành Khối 12 đặc biệt của một ngôi trường 21 năm tuổi - 5

.