TPHCM:

Lễ tri ân tránh gây tốn kém cho phụ huynh

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có yêu cầu gửi các trường trong việc thực hiện các nội dung tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh các lớp cuối năm học 2016-2017. Trong đó, nhấn mạnh các trường không được phô trương hình thức gây tốn kém cho phụ huynh học sinh.

Theo gợi ý của lãnh đạo Sở, nội dung chính của buổi lễ gồm: đại diện thầy cô, bố mẹ và học sinh chia sẻ cảm nghĩ; học sinh tham dự tặng hoa, thiệp chúc, quà tri ân ông bà, cha mẹ và thầy cô; các hoạt động văn nghệ và tuyên dương khen thưởng.

Sở GD-ĐT cũng nhấn mạnh, nội dung chương trình phải được tập thể lớp bàn bạc với giáo viên chủ nhiệm, ban đại diện cha mẹ học sinh và phối hợp với tổ chức Đoàn - Đội của nhà trường thực hiện.

Lễ tri ân tránh gây tốn kém cho phụ huynh - 1

Học sinh thực hiện một tấm thiệp hoặc hoa (quà),… tùy theo khả năng để tặng cho ông bà, cha mẹ, thầy cô trong buổi lễ. Các vật dụng hoa, quà tặng do học sinh tự làm, bằng nhiều hình thức sinh động, sáng tạo; không phô trương hình thức gây tốn kém cho cha mẹ học sinh và học sinh.

Để chuẩn bị cho buổi lễ, các trường phát động tháng thi đua học tập tốt trong học sinh các lớp cuối cấp.

Văn bản của Sở cũng nhấn mạnh, các tiết mục văn nghệ trong chương trình tập trung vào chủ đề hát về ông bà, cha mẹ, thầy cô, trường lớp và tình bạn.

Lễ tri ân là một hoạt động ý nghĩa ý dành cho học trò cuối cấp được các trường học ở TPHCM tổ chức nhiều năm nay. Từ hoạt động này, các em có thể bày tỏ lòng tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ, thầy cô đối với sự trưởng thành về mặt tri thức và nhân cách của mình. Đồng thời, tạo những kỷ niệm đẹp, sâu sắc cho các em học sinh các lớp cuối cấp trước khi kết thúc năm học.

Qua đó tác động tích cực đến nhận thức, tư tưởng, tình cảm của các em học sinh và định hình hoạt động mang tính văn hóa truyền thống của nhà trường.

Hoài Nam

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM