Lễ nhận bằng tốt nghiệp trực tuyến đáng nhớ của sinh viên ĐH Giáo dục

(Dân trí) - 159 sinh viên trường ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa nhận bằng tốt nghiệp và giấy khen của nhà trường qua hình thức trực tuyến. Có lẽ buổi lễ này sẽ không bao giờ quên của sinh viên.

Do đại dịch Covid -19 phức tạp nên năm học cuối cùng của các tân cử nhân Trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng rất đáng nhớ bởi nhiều kế hoạch, dự định đã không diễn ra đúng như kế hoạch. Đặc biệt, sự kiện trao bằng tốt nghiệp đại học năm 2021 cho 159 tân cử nhân đã được chuyển sang hình thức trực tuyến.

Lễ nhận bằng tốt nghiệp trực tuyến đáng nhớ của sinh viên ĐH Giáo dục - 1

Đây là buổi lễ tốt nghiệp đại học đầu tiên Trường ĐH Giáo dục tổ chức theo hình thức này.

Tham dự Lễ tốt nghiệp, về phía khách mời có lãnh đạo ĐHQGHN, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể giảng viên, sinh viên tốt nghiệp...

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục Nguyễn Quý Thanh cho biết: "Thách thức chưa từng có do đại dịch Covid-19 đã cản trở nhiều kế hoạch và dự định của sinh viên. Đôi khi những biến cố, khó khăn sẽ là động lực để chúng ta vượt qua chính mình và phát triển".

Vị hiệu trưởng mong rằng, trong sự nghiệp phát triển và cuộc sống các bạn sinh viên hãy luôn kiên định với thử thách mới và góp phần phát triển thế hệ tương lai. Trường ĐH Giáo dục luôn mở rộng cánh cửa để các bạn quay trở về ở các bậc học cao hơn để cùng nhau đóng góp những giá trị tốt đẹp cho giáo dục nước nhà.

Lễ nhận bằng tốt nghiệp trực tuyến đáng nhớ của sinh viên ĐH Giáo dục - 2

Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh đã trao bằng tốt nghiệp và giấy khen trực tuyến cho sinh viên.

Những tình cảm và gắn bó 4 năm dưới mái Trường Đại học Giáo dục được các giảng viên, cố vấn học tập, công tác sinh viên, truyền thông lưu giữ suốt 4 năm học đã được đội ngũ kỹ thuật tái hiện lại qua những video clip chiếu online tại buổi lễ. Đó thực sự là những giây phút chạm tới trái tim, tình yêu và thanh xuân.

Đại diện cho 159 sinh viên tham dự lễ tốt nghiệp, bạn Trần Khánh Hà, sinh viên lớp QH-2017S Sư phạm Ngữ văn chia sẻ những cảm xúc trong sự kiện đặc biệt này. Sinh viên Khánh Hà nói: "Trường Đại học Giáo Dục, ĐHQGHN đã trao cho chúng em rất nhiều cơ hội để học tập, nghiên cứu, sáng tạo và trở thành một người thầy tốt trong tương lai. Những ngày tháng kiến tập, thực tập sư phạm ở các trường phổ thông thực sự đã giúp chúng em trưởng thành hơn, vững vàng để sống hết mình với đam mê nghề giáo.

Người ta thường bảo rằng: đại học là quãng thời gian mà mỗi sinh viên cần phải tự lập, tự học, tự nghiên cứu. Quan niệm đó có lẽ vẫn đúng, nhưng chưa đủ khi nói về sinh viên Trường Đại học Giáo Dục. Ở ngôi trường thân yêu này, thầy cô cũng giống như những người bố, người mẹ tận tình, sát sao chúng em trong mọi hoạt động. Hơn ai hết, các thầy cô luôn trăn trở vì chất lượng giáo dục, vì năng lực và sự tiến bộ của mỗi sinh viên. Để rồi hôm nay, chúng em có thể tự hào vì là thành viên trưởng thành của trường Đại học Giáo dục".

Đang được quan tâm