Lào Cai: Học sinh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT được hỗ trợ 300 ngàn đồng

(Dân trí) - UBND tỉnh Lào Cai vừa có quyết định hỗ trợ kinh phí 300 ngàn đồng/người, cho học sinh trong toàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Lào Cai: Học sinh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT được hỗ trợ 300 ngàn đồng - 1

Lào Cai hỗ trợ 300 ngàn đồng cho một học sinh khó khăn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

UBND tỉnh Lào Cai vừa có quyết định hỗ trợ kinh phí 300 ngàn đồng/người cho học sinh trong toàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo quyết định trên, đối tượng được hỗ trợ là các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, có hạnh kiểm tốt và đạt học lực từ khá trở lên, đảm bảo một trong hai tiêu chí đó là học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha hoặc mẹ và học sinh con hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Toàn tỉnh sẽ hỗ trợ 410 học sinh, trong đó, hỗ trợ tối đa 10 học sinh/trường của 36 trường THPT, hỗ trợ 5 học sinh/ trung tâm đối với 10 trung tâm gồm: Trung tâm KTTH-HNDN&GDTX tỉnh cùng 8 Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện, Trung tâm GDNN-GDTX Sa Pa thuộc Trường Cao đẳng Lào Cai.

Nguồn kinh phí thực hiện kinh phí hỗ trợ cho học sinh thuộc các trường THPT, Trung tâm KTTH-HNDN&GDTX tỉnh được Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai giao dự toán cho các đơn vị.

Kinh phí hỗ trợ cho học sinh của Trung tâm thuộc Trường Cao đẳng Lào Cai giao cho Trường Cao đẳng Lào Cai đảm nhiệm.

Kinh phí hỗ trợ cho học sinh thuộc các Trung tâm GDN&GDTX huyện, thị xã, thành phố thì các Trung tâm lập dự toán gửi Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, thị xã, thành phố tổng hợp, báo cáo UBND cấp huyện, trình UBND tỉnh bổ sung dự toán ngân sách năm 2021.

Thời gian thực hiện hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ xong trước ngày 30/6/2021.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Lào Cai có 7.370 thí sinh dự thi, trong đó có 3.106 thí sinh người dân tộc thiểu số, 200 thí sinh tự do.

 UBND tỉnh Lào Cai cũng đã chỉ đạo ngành giáo dục phối hợp các ngành hữu quan và các địa phương chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch Covid-19 đề đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, đúng quy định.

Đang được quan tâm