Lào Cai: 7 học sinh giành được hơn 20 tỷ đồng học bổng trường ĐH danh tiếng

(Dân trí) - 7 học sinh THPT Chuyên Lào Cai gồm Hoàng Tuấn, Lê Thành, Mạnh Khương, Ngọc Sơn, Mai Linh, Phương Thảo và Khánh Linh đã giành nhiều suất học bổng đại học trong và ngoài nước.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai cho biết 7 học sinh nói trên của trường THPT Chuyên Lào Cai đã giành được những suất học bổng với tổng giá trị trên 20 tỷ đồng.

Đáng nói hơn cả đây đều là những trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo trong khu vực và trên thế giới như Franklin and Marshall, Denison (Mĩ), Adelaide, Deakin, Wollongong (Úc)...

Giáo viên Cao Ánh Tuyết, trường THPT chuyên  tỉnh Lào Cai cho biết thêm, dù ở một tỉnh miền núi như Lào Cai, điều kiện kinh tế, văn hóa xã hội, giáo dục không được tốt như các thành phố lớn nhưng điều đó không cản trở được giấc mơ du học của các bạn học sinh nơi đây.

Để có thành công của ngày hôm nay với các em  học sinh chính là sự nỗ lực không ngừng của  bản thân bên cạnh sự giúp đỡ, động viên của thầy cô và gia đình đã nuôi dưỡng ước mơ cho các em từ những điều giản dị nhất.

Lào Cai: 7 học sinh giành được hơn 20 tỷ đồng học bổng trường ĐH danh tiếng - 1

Học sinh trường THPT chuyên Lào Cai giành được các suất học bổng của các trường đại học danh tiếng 

Tất cả các em vừa nỗ lực học tập, vừa tham gia rất nhiều các hoạt động của trường và các hoạt động cộng đồng với nhiều thành tích trong các kì thi chọn học sinh giỏi các cấp, các hoạt động ngoại khóa.

Không tham dự bất cứ hội thảo hay khóa luyện thi nào, với thế mạnh về khả năng học ngoại ngữ của mình, các bạn học sinh đã tự tìm tòi thông tin trên các trang web và đăng ký tham gia học các lớp trực tuyến tại nhà.

Kết hợp với các kiến thức được học hỏi, bồi dưỡng từ các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy trên trường, lần lượt các cô cậu học trò nhỏ đã hoàn thành tất cả các bài thi chuẩn hóa (ACT, SAT, IELTS) với điểm số khá cao (IELTS đều đạt từ 7.5 trở lên), lần lượt đạt được học bổng vào các trường đại học danh tiếng.

Trong thời gian gần đây, năm học nào trường THPT Chuyên Lào Cai cũng có những tin vui liên tiếp từ các học sinh giành học bổng của các trường đại học lớn, hàng đầu thế giới. Để làm nên những “trái ngọt” đó, không thể không nhắc đến những đóng góp lớn, những tấm gương tự học và nỗ lực vươn lên của chính các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường.

Tại trường THPT Chuyên Lào Cai, với chủ trương tất cả các thầy cô công tác tại tổ Ngoại ngữ muốn học sau đại học đều phải tự tìm nguồn học bổng học nước ngoài, hiện nay trên 60% giáo viên trong tổ ngoại ngữ đều đã hoàn thành xong chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ở nước ngoài. Chính điều này là bước đệm giúp học sinh đến gần hơn và thực hiện giấc mơ du học của mình.

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng bước đầu sử dụng ngoại ngữ trong các môn học tự nhiên, từ đó giúp các em làm quen với việc trình bày, viết các bài luận để nộp hồ sơ vào các trường trên thế giới.

Phạm Ngọc Triển

Tin liên quan
Đang được quan tâm