Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn visa trực tiếp tại Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất 2015

Trong cuộc Triển lãm Du học Mỹ diễn ra vào cuối tháng 9 này, người tham gia triển lãm sẽ được tư vấn và cập nhật các thông tin về quy trình visa du học trực tiếp bởi Trưởng bộ phận Visa không di dân – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Độc giả quan tâm cần đăng kí trước để tiện cho vấn đề tổ chức.

Thời gian và địa điểm triển lãm:

Hà Nội: 9h00 – 12h00, Chủ Nhật ngày 27/09/2015, Melia Hanoi Hotel, 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm.

Mời độc giả tại Hà Nội đăng kí tham gia tại đây .

TP.Hồ Chí Minh: 15h00 – 18h00, Thứ 7 ngày 26/09/2015, REX Hotel, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1.

Mời độc giả tại TP.HCM đăng kí tham gia tại đây .

Visa Mỹ - khâu khó “nhằn” nhất trong thủ tục du học Mỹ

Một trong những lý do khiến việc xin visa đi Mỹ là khó khăn là do khi du học Úc hay Anh, du học sinh sẽ phải nộp giấy tờ tài chính và các hồ sơ liên quan ngay từ đầu. Nhân viên lãnh sự có thời gian tương đối nhiều để kiểm tra, phân tích tài liệu.

Trong khi đó, đối với visa Mỹ, hồ sơ sơ khảo chỉ cần nộp qua mạng, còn tất cả giấy tờ tài chính cần phải được mang trực tiếp đến phòng phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự phỏng vấn visa Mỹ chịu áp lực lớn phải ra quyết định trong thời gian rất ngắn với những thông tin về gia đình, tài chính chưa được kiểm chứng kỹ.

Khi phỏng vấn, người xin visa cũng chỉ có vài phút, và tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ...) sẽ được phân tích sát sao. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng rớt visa sẽ... rất cao.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn visa trực tiếp tại Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất 2015 - 1

Nhiều người trượt visa Mỹ dù không hề có ý định trốn lại định cư tại Mỹ hay có những ý đồ không hay đều kinh nghiệm được rằng thành thật trong khi phỏng vấn visa Mỹ thôi chưa đủ, bạn cần hiểu về quy tắc ứng xử Mỹ và quy trình xin visa để không phạm sai lầm.

Số liệu cho thấy cứ 3 người xin visa Mỹ có 1 người trượt. Cụ thể là từ ngày 1.5.2012 đến ngày 6.9.2012, Lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM đã chấp nhận 20.362 visa không di dân và từ chối 11.024 visa không di dân, nghĩa là tỷ lệ từ chối khoảng 35,1%.

Du học sinh hầu hết là các bạn trẻ thiếu kinh nghiệm, rất dễ bị khâu visa làm cản trở quá trình du học. Du học sinh cần tận dụng dịp hiếm có được chính Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ hướng dẫn về thủ tục visa này.

Mời độc giả xem quan tâm xem thêm thông tin các trường tham dự triển lãm tại đây .

Đại diện Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn VISA cho khách tham gia triển lãm
Đại diện Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn VISA cho khách tham gia triển lãm

Tặng khóa TOEFL chuyên sâu miễn phí cho học sinh tham dự triển lãm

Các đơn vị tổ chức và các nhà tài trợ triển lãm tại đầu Hà Nội sẽ tặng một khóa học TOEFL chuyên sâu cho những học sinh đăng kí đến dự triển lãm và nộp hồ sơ du học trước 30/11/2015.

Miễn phí gói dịch vụ tư vấn nộp hồ sơ trị giá 500USD cho 200 đăng kí đầu tiên

Chính sách “early bird” của triển lãm cho phép 200 độc giả đăng kí đầu tiên và đến dự triển lãm được hưởng miễn phí gói dịch vụ tư vấn hồ sơ trị giá 500 USD.

Để được hưởng gói này, du học sinh cần:

- Đăng kí online

- Đến dự triển lãm tại đầu Hà Nội

- Nộp hồ sơ du học tại AAC trước ngày 30/11/2015

Ngoài ra còn có một số lượng sách Toefl và vé xem phim CGV lớn dành cho các bạn học sinh tham dự triển lãm tham gia bốc thăm trúng thưởng.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn visa trực tiếp tại Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất 2015 - 3

Tặng 1000 mặt nạ Kẻ cắp Mặt trăng tại Triển lãm Du học Mỹ

Được biết ngày diễn ra triển lãm trùng với Tết Trung thu của Việt Nam, 45 trường đại học, cao đẳng và trung học Mỹ cùng các nhà tài trợ đã quyết định tặng tất cả những học sinh tham dự triển lãm một Mặt nạ Kẻ cắp Mặt trăng.

Học sinh muốn có mặt nạ cần đăng kí trước tại đây: http://bit.ly/1K9XJG5

Lưu ý: Phần tư vấn visa trực tiếp bởi Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ chỉ diễn ra ở đầu tp. Hồ Chí Minh.