Thứ ba, 04/06/2019 - 09:17

Lãnh đạo trường ĐH Luật TP.HCM lên tiếng về việc hai phó giáo sư xin từ chức

Dân trí

Thông tin hai phó giáo sư (2 phó trưởng khoa) của trường ĐH Luật TP.HCM xin từ chức khiến dư luận xôn xao và đặt nghi vấn có những bất ổn ở trường này. Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã chia sẻ về những sự việc này.

Trước đó, thông tin hai phó giáo sư xin từ chức là PGS.TS Phan Nhật Thanh, Phó trưởng khoa Luật hành chính và PGS.TS Nguyễn Thị Thuỷ, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Quản trị-luật được dư luận quan tâm.

Lãnh đạo trường ĐH Luật TP.HCM lên tiếng về việc hai phó giáo sư xin từ chức - 1

Thông tin hai vị phó giáo sư trường ĐH Luật TP.HCM xin từ chức làm xôn xao dư luận thời gian gần đây

Đặc biệt, trong đơn xin được thôi chức vụ, PGS.TS Phan Nhật Thanh có viết rằng thời gian gần đây, sự bất ổn của trường và khoa đã làm cho danh tiếng của nhà trường và của khoa bị ảnh hưởng rất lớn.

Ông này cũng nói rằng, trong suốt thời gian qua không phát triển gì về chuyên môn mang tầm khoa, không có định hướng phát triển khoa một cách cụ thể, nội bộ khoa mất đoàn kết sâu sắc, những tai tiếng về đạo văn, lạm dụng tình dục… 

Trong khi khi đó, PGS.TS Nguyễn Thị Thuỷ thì nêu lý do trong đơn từ chức rằng một Khoa của trường đại học không thể mãi để phó khoa phụ trách, sẽ không phát triển được. Vì vậy, bà Thủy xin nghỉ để nhà trường tìm kiếm một người phù hợp công tác.

Tuy nhiên, bà Thuỷ đã xin rút lại đơn từ chức sau khi có những sức ép từ tin nhắn nặc danh.

Trao đổi với phóng viên Dân trí liên quan đề những vấn đề này, PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TP.HCM xác nhận thông tin 2 phó phó giáo sư xin từ chức là có thật. 

Lãnh đạo trường ĐH Luật TP.HCM lên tiếng về việc hai phó giáo sư xin từ chức - 2

PGS.TS Trần Hoàng Hải, phó hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Luật TP.HCM

Tuy nhiên, ở trường hợp ông Phan Nhật Thanh thì ông Hải cho rằng "dùng từ từ chức là không đúng”.

Ông Hải lý giải "ông Phan Nhật Thanh làm đơn xin từ chức vào ngày 25/4 nhưng thực tế đó là thời điểm ông Thanh không còn giữ chức phó trưởng khoa.

Trước đó, ngày 13/3 nhiệm kỳ trưởng khoa Luật hành chính đã kết thúc và đang trong quy trình để bổ nhiệm lại trưởng khoa. Theo quy định thì nhiệm kỳ của phó khoa đi theo nhiệm kỳ trưởng khoa.

Đến ngày 9/5, trưởng khoa này tiếp tục được tái bổ nhiệm theo quy trình. Nhưng trong thời gian trường đang làm quy trình tái bổ nhiệm các chức vụ này thì ông Thanh có đơn xin từ chức”.

Theo ông Hải, việc ông Thanh nộp đơn thời điểm này có thể do mâu thuấn cá nhân giữa ông Thanh với cá nhân trưởng khoa này.

Ở trường hợp của bà Nguyễn Thị Thuỷ, PGS.TS Trần Hoàng Hải cho biết bà này làm đơn xin từ chức vào ngày 3/5 vì lý do đã làm phó trưởng khoa trong vòng 10 năm nhưng không phát triển được. Tuy nhiên chỉ sau 5 ngày, bà Thuỷ tự động rút đơn (gửi qua email)  và hiện vẫn đang làm việc bình thường.

Cũng theo ông Hải, nội bộ của trường hiện đang có một số vấn đề, việc rộ lên thông tin xin từ chức là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhà trường.

Lê Phương

Đáng quan tâm
Mới nhất