Thứ hai, 01/12/2014 - 09:29

Lần đầu tiên, người Việt học ngoại ngữ miễn phí trên đồng hồ Smartwatch

Topica Memo là app học tiếng Anh miễn phí do nhóm IT 9x Việt phát triển. Đây là sản phẩm học ngoại ngữ đầu tiên ở Việt Nam có trên Android Smartwatch với tính năng học từ vựng.

Ứng dụng này cùng lúc còn ra mắt các phiên bản dùng trên điện thoại iPhone và tất cả các dòng Android như Samsung, LG...

Học tiếng Anh qua... đồng hồ

Với thiết bị Smartwatch mới nhất, cứ 15-30 phút, chiếc đồng hồ trên tay người dùng sẽ rung nhẹ. Liếc xuống cổ tay, một từ tiếng Anh sẽ xuất hiện giúp người dùng tự nhẩm nghĩa tiếng Việt trong đầu. Từ tiếng Việt đúng sẽ hiện ra sau vài giây, và nếu người dùng đoán sai, ứng dụng sẽ tiếp tục hỏi lại từ này ở một thời điểm khác.

Cách học tưởng như đơn giản này là kết hợp giữa các phương pháp sư phạm nổi tiếng “Constructivism and Gamification” (Học thuyết Kiến tạo và Trò chơi hoá).

Lần đầu tiên, người Việt học ngoại ngữ miễn phí trên đồng hồ Smartwatch

Học ngoại ngữ không còn là gánh nặng hay sự ép buộc - Topica Memo, ứng dụng mới của nhóm IT 9x Việt đã thay đổi suy nghĩ của hàng ngàn người dùng đã và đang sử dụng phương pháp học - chơi ngoại ngữ mới. Cùng chiếc đồng hồ thông minh, ứng dụng giúp người dùng học từ vựng theo dạng flash card, số lượng từ vựng mới và cũ xen kẽ tuỳ vào khả năng ghi nhớ của người dùng.

Nếu không có đồng hồ Smartwatch, người học cũng có thể trải nghiệm ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng và laptop.

Ứng dụng này là app học ngoại ngữ miễn phí duy nhất dành cho người Việt hiện nay với nhiều thứ tiếng: Pháp, Đức, Anh, Nhật, Trung Quốc và Tây Ban Nha. Theo chia sẻ của Khôi Nguyễn - nhà sáng lập, ứng dụng với chú kiến Memo được xây dựng hoàn toàn dựa trên thói quen của người Việt, để phục vụ riêng cho người Việt.

Học mà như chơi game, đọc hiểu tới 70% báo nước ngoài

Điểm nổi bật của sản phẩm thuần Việt này không chỉ ở số lượng ngôn ngữ hỗ trợ mà còn hoàn toàn miễn phí. Hình ảnh chú Kiến Memo và giao diện sản phẩm thân thiện, bắt mắt cũng khiến người dung thích thú khi học ngoại ngữ.

Lần đầu tiên, người Việt học ngoại ngữ miễn phí trên đồng hồ Smartwatch

Ngoài việc học ngoại ngữ theo phương pháp này không còn căng thẳng như ở trường lớp mà được "game hoá" vừa thoải mái vừa hiệu quả; với một chiếc điện thoại thông minh có cài ứng dụng, người học có thể luyện tập ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi.

Lần đầu tiên, người Việt học ngoại ngữ miễn phí trên đồng hồ Smartwatch

Chỉ cần bỏ ra mỗi ngày 30 phút, sau 90 ngày liên tục, người dùng sẽ có khả năng đọc hiểu các bài báo nước ngoài tới 70% với xuất phát điểm gần như bằng 0.

Lần đầu tiên, người Việt học ngoại ngữ miễn phí trên đồng hồ Smartwatch

Sản phẩm có 55 bài tập từ cơ bản đến nâng cao với các thử thách về từ vựng, luyện ngữ pháp, nghe và tập phát âm theo giọng đọc mẫu.

Người dùng cũng có thể học cùng bạn bè, "thi đua" điểm số với nhóm bạn hay cạnh tranh về điểm số với chính mình.

Lần đầu tiên, người Việt học ngoại ngữ miễn phí trên đồng hồ Smartwatch

Nhà sáng lập ứng dụng đã cá nhân hoá tới từng người dùng với phương pháp "spaced-repetition" (lặp lại cách quãng) - phương pháp hiệu quả nhất để học lượng lớn từ mới một cách nhanh chóng.

Trong tháng đầu tiên ra mắt, Topica Memo dành tặng 50 món quà tổng trị giá 5 triệu cho độc giả Dân trí may mắn khi download app về máy. Để nhận quà, các bạn hãy chụp màn hình điện thoại có app Memo đã được cài đặt trên đó và gửi về email: dantri@memo.edu.vn.

Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong 24 giờ.Chương trình nhận quà sẽ kết thúc vào ngày 7/12/2014.

Kiến Memo giúp người học không chỉ biết nghĩa của từ mà còn biết cách sử dụng từ trong ngữ cảnh đa dạng, đồng thời ghi nhớ và lặp lại để người học không thể quên.

Lần đầu tiên, người Việt học ngoại ngữ miễn phí trên đồng hồ Smartwatch

Phương pháp giáo dục Crowdsourcing cũng được áp dụng trên ứng dụng này để xây dựng dữ liệu cho app dựa trên sự chia sẻ kiến thức của cộng đồng. Mỗi khi trả lời, người dùng có thể dùng lệnh "Báo lỗi" để bày tỏ quan điểm của mình về đáp án. Dựa trên những báo cáo này, nhà phát triển sẽ có những cải tiến để chương trình ngày càng phù hợp hơn.

Hàng ngàn lượt tải trong tuần đầu ra mắt

Hiện ứng dụng này đã có hàng ngàn lượt tải và tỉ lệ người học quay lại sử dụng lên tới hơn 80%. Độc giả có thể truy cập: http://memo.topica.vn để học ngoại ngữ miễn phí trên điện thoại, máy tính và đồng hồ Smartwatch.

Kỳ vọng của Khôi Nguyễn - người phát triển ứng dụng là có thể thay thế phần nào thói quen sử dụng điện thoại của người Việt: “Smartphone sẽ không chỉ để chơi game, chat chit, truy cập Facebook… mà có thể dùng để học tập và rèn ngoại ngữ".

Dự kiến trong thời gian tới, ứng dụng này sẽ được ra mắt rộng rãi với rất nhiều hoạt động hỗ trợ người dùng.

Hiện tại, ứng dụng học tiếng Anh miễn phí này đang được sử dụng trong cuộc thi Topica Million (http://million.topica.vn) để kiểm tra khả năng tiếng Anh của ứng viên. Đây là cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần học thật, làm thật với các nhà tuyển dụng uy tín, đem cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tới sinh viên, người đi làm muốn thăng tiến và thay đổi công việc.

Hướng dẫn tải ứng dụng: Máy dùng hệ điều hành Android có thể search “Topica Memo" trên kho ứng dụng Google Play Store, hoặc tải trực tiếp từ website của ứng dụng tại: http://memo.topica.vn.  

Topica Memo cũng sẽ sớm ra mắt trên hệ điều hành Windows.