Thứ sáu, 20/09/2019 - 09:56

Lần đầu tiên đào tạo Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ

Dân trí

Ngày 19/9, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐH Quốc gia Hà Nội đã khai giảng năm học mới 2019-2020 và đón chào tân sinh viên ngành học mới Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ. Đây là khóa học hệ Cử nhân chất lượng cao đầu tiên được đào tạo tại HSB.

PGS.TS Hoàng Đình Phi, Chủ nhiệm khoa Quản trị và kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN cho biết, MET là chương trình mới, có tính sáng tạo và tính liên ngành cao với các học phần kết hợp 5 nhóm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, bao gồm: Tiếng Anh (học bằng tiếng Anh); các Luật liên quan tới doanh nghiệp và kinh doanh; IT và phân tích công nghệ; Quản trị công nghệ; Quản trị kinh doanh.

Lần đầu tiên đào tạo Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ - 1

Các tân sinh viên ngành Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ đầu tiên của Khoa HSB  trong Lễ khai giảng

Với 5 nhóm kỹ năng nghề nghiệp này, sau 4 năm học tập, các sinh viên MET tốt nghiệp loại khá và giỏi hoàn toàn có khả năng bắt đầu sự nghiệp với vị trí chuyên viên tại các tổ chức hoặc trợ lý cho ban giám đốc hay các phòng ban chuyên môn tại các doanh nghiệp.

Được biết, xét tuyển đầu vào của ngành học này có điều kiện tiên quyết là phần phỏng vấn đánh giá Chỉ số thông minh cảm xúc (Emotional Quotient) và khả năng học tập tiếng Anh là điểm mới và khác biệt so với đa số các chương trình đào tạo chính quy hiện nay tại Việt Nam.

Hơn 400 thí sinh đã đăng ký nguyện vọng, tham gia phỏng vấn và 100 em đã trúng tuyển, trong đó có một sinh viên Hàn Quốc.

Trong số các tân sinh viên này, có nhiều em thi 3 môn tổ hợp khối A và D đạt 22-24 điểm nhưng không vượt qua được vòng phỏng vấn EQ. Nhiều em đạt 17-19 điểm thi 3 môn nhưng vẫn trúng tuyển vì có điểm phỏng vấn EQ cao từ 80-85 trên thang 100 điểm. Điểm trung bình tổ hợp 3 môn thi đầu vào của 100 em theo khối A và D là 20 điểm, điểm trung bình phỏng vấn EQ đầu vào bắt buộc của 100 em là 79/100.

Lần đầu tiên đào tạo Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ - 2

PGS.TS Hoàng Đình Phi, Chủ nhiệm khoa Quản trị và kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN đánh trống khai giảng

Được biết, cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ là hệ đào tạo bậc đại học đầu tiên chất lượng cao của Khoa Quản trị Kinh doanh HSB.

Đặc biệt, ngành cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) được nhiều trường ĐH thuộc Top 100 trên thế giới như ĐH Queensland, ĐH Hanyang… chấp nhận tín chỉ chuyển đổi quốc tế cho sinh viên MET khi đi du học chuyển tiếp.

Cũng trong Lễ khai giảng năm học mới còn có học viên của các chương trình Thạc sĩ QTKD (HSB-MBA); Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS); Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS) mà Khoa HSB đang đào tạo.

Lần đầu tiên đào tạo Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ - 3

Lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội cùng các giảng viên của Khoa HSB

Khoa HSB thành lập ngày 13/7/1995 và được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ đặc biệt, là mô hình nhà trường liên tục có đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững trên 4 nguyên tắc hay trụ cột là: Công lập, Tự chủ, Phi lợi nhuận, Hợp tác công tư.

Sau gần 25 năm phát triển, HSB có nhiều thành tích tiêu biểu, trong đó có hơn 13.000 cựu học viên thành đạt.

Theo đề án đã được ĐHQGHN phê duyệt, HSB đang trên lộ trình phát triển và điều chỉnh tên gọi thành Trường ĐH Quản trị và Kinh doanh (HSB) vào năm 2021-2022.

Hồng Hạnh