Thứ năm, 02/07/2015 - 19:46

Hà Nội:

Làm xong bài thi, nữ sinh ngất xỉu trước cổng trường

Dân trí

Một nữ sinh sau khi hoàn thành bài thi vào sáng nay đã bị ngất xỉu khi vừa bước ra cổng trường Đại học kinh tế Quốc dân. May mắn, đội tình nguyện “xe bao cấp” đã kịp thời hỗ trợ và đưa em về nhà an toàn.

Chiều 2/7, anh Đàm Đại Hữu – Trưởng nhóm tình nguyện “honda67 solo” tham gia tiếp sức mùa thi cùng Thành đoàn Hà Nội cho biết đội của anh vừa đưa một nữ sinh bị ngất xỉu về tới nhà trọ an toàn.

Theo anh Hữu khoảng 11h cùng ngày, một nữ sinh tên T. (quê ở Hà Nam) sau khi làm xong bài thi đi tới trước cổng Đại học kinh tế Quốc dân đã bị ngất xỉu, mẹ của nữ sinh T. đã vô cùng hốt hoảng.

Đội tình nguyện honda 67 solo đã cứu trợ kịp thời một nữ sinh bị ngất xỉu

Đội tình nguyện honda 67 solo đã cứu trợ kịp thời một nữ sinh bị ngất xỉu

Phát hiện sự việc, nhóm tình nguyện của anh Hữu đã ngay lập tức dìu em nữ sinh vào chỗ bóng râm, mang nước mát và khăn lạnh để đắp cho em. Sau một hồi nghỉ ngơi, em T. đã hồi tỉnh.

Đội tình nguyện sau đó đã dùng những chiếc “xe bao cấp” đưa nữ sinh T. và mẹ về khu trọ ở Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) an toàn. Sau đó đến khoảng 15h cùng ngày, nữ sinh T. đã hồi phục hoàn toàn.

Trước đó, từ chiều 28/6, trên nhiều cung đường ở Hà Nội xuất hiện hình ảnh của những chiếc xe Honda 67, loại xe nổi tiếng của thời bao cấp chở sĩ tử và người nhà lên Thủ đô dự thi.

Dưới trời nắng nóng oi bức như thiêu như đốt, những vòng xe vẫn hối hả gồng gánh các thí sinh từ điểm tiếp sức về đến các điểm nhà trọ.

Hoạt động từ thiện ý nghĩa trên được nhóm câu lạc bộ những người đam mê dòng xe Honda 67 thực hiện từ ngày 28/6 và kéo dài đến hết đợt thi THPT Quốc gia 2015 phối hợp cùng thành đoàn Hà Nội.

Lê Tú