Nghệ An:

Lại thêm vụ nữ sinh bị đánh túi bụi vì mâu thuẫn trên mạng xã hội

(Dân trí) - Sau lời qua tiếng lại, nhóm nữ sinh trường THPT ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An đã xông vào đánh một nữ sinh lớp 8 túi bụi, khiến dư luận bức xúc.

Nhóm nữ sinh THPT dùng mũ bảo hiểm, chân tay đánh bạn túi bụi ở Nghệ An.

Ngày 05/4, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 30 giây ghi lại cảnh một nhóm nữ học sinh đánh hội đồng một học sinh khác.

Đoạn clip cho thấy, sau một vài câu nói chuyện, nữ sinh mặc áo khoác màu đỏ dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào một nữ sinh khác. Sau đó 2 nữ sinh mặc áo đồng phục tiếp tục lao vào đánh "hội đồng". Mặc dù vậy, nhiều em học sinh xung quanh không hề có ai can ngăn, trái lại còn có sự hô hào, kích động.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đa phần tỏ ra bức xúc trước thái độ của nhóm nữ sinh nói trên.

Lại thêm vụ nữ sinh bị đánh túi bụi vì mâu thuẫn trên mạng xã hội - 1

Nhóm nữ THPT cùng nhau xông vào đánh một nữ sinh THCS (Ảnh: Cắt từ clip).

Ngày 6/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Đình Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, Phòng đã nắm được sự việc và đã phối hợp với Trường THPT Tân Kỳ 3, Trung tâm GDTX huyện làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT liên quan đến đoạn clip học sinh đánh nhau  trên địa bàn vào ngày 5/4.

Được biết, người bị đánh trong đoạn clip là nữ sinh học lớp 8, Trường THCS Nghĩa Phúc, còn các học sinh tham gia đánh bạn là học sinh Trường THPT Tân Kỳ 3 và một em của Trung tâm GDTX.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là các em học sinh cùng cấp ở xã Đồng Văn (huyện Tân Kỳ), có xảy ra mâu thuẫn với nữ sinh lớp 8 (trường THCS Nghĩa Phúc), sau đó những em này nhờ các "đàn chị" học cấp 3 trên đánh nữ sinh này để "dằn mặt".

"Trước mắt chúng tôi yêu cầu hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Phúc đến thăm hỏi, động viên em học sinh bị đánh và gia đình đồng thời phối hợp với trường THPT Tân Kỳ 3, Trung tâm GDTX yêu cầu phụ huynh của các em này phải có trách nhiệm đối với học sinh bị đánh. Bên cạnh đó, đề nghị các đơn vị liên quan có hình thức xử lý với những em vi phạm ", thầy Sơn cho biết thêm.

Đang được quan tâm