TP.HCM:

Lại có hơn 600 sinh viên bị cảnh báo học vụ vì điểm kém

Dân trí

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa ra quyết định cảnh báo học vụ và buộc thôi học hơn 600 sinh viên vì kết quả học tập kém.

Danh sách này được trường công bố sau khi kết thúc học kỳ 2 của năm học 2016-2017. Những sinh viên này có điểm trung bình học kỳ đạt dưới 2 với học kỳ đầu của khóa học và dưới 2,5 với các học kỳ tiếp theo. Theo quy định của trường, các sinh viên này sẽ bị buộc thôi học nếu bị cảnh báo học vụ 3 lần liên tiếp.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa ra quyết định cảnh báo học vụ và buộc thôi học hơn 600 sinh viên
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa ra quyết định cảnh báo học vụ và buộc thôi học hơn 600 sinh viên

Trong số gần 600 sinh viên bị cảnh báo học vụ, nhiều nhất là sinh viên khoa Chất lượng cao với 236 người. Ở chương trình đại trà, khoa công nghệ thông tin có 31 sinh viên (trong đó 3 sinh viên hệ sư phạm). Khoa cơ khí chế tạo máy có 53 sinh viên bậc ĐH, 7 sinh viên bậc CĐ. Khoa điện-điện tử có 105 sinh viên bậc ĐH, 7 sinh viên CĐ rơi vào trường hợp này...

Trường cũng buộc thôi học 32 sinh viên các ngành thuộc khoa Chế tạo máy, Điện - điện tử, Cơ khí động lực và Chất lượng cao. Họ từng bị cảnh báo học vụ ba lần liên tiếp, vượt quá thời gian tối đa được phép học ở trường hoặc bị kỷ luật lần thứ hai do nhờ người khác thi hộ hoặc đi thi hộ.

Phía nhà trường cũng cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng sinh viên học kém dẫn đến chuyện bị cảnh báo học vụ là do mê chơi, đi làm thêm quá nhiều hoặc khi trúng tuyển mới biết ngành học không phù hợp với bản thân…

Được biết, năm nay trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển 2.510 chỉ tiêu hệ đại trà và 2.265 chỉ tiêu hệ chất lượng cao.

Cách đây không lâu, trường ĐH Luật TP.HCM cũng ra quyết định cảnh cáo, đình chỉ và buộc thôi học hơn 200 sinh viên chính quy và văn bằng hai chính quy vì học kém.

Trong khi đó, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cho biết, mỗi năm 700-800 sinh viên bị trường buộc thôi học do kết quả học tập thấp.

Lê Phương