Kiến thức giúp bạn chuẩn phỏng vấn bị Du Học Mỹ

Tại Mỹ, hiện có hơn 3.600 trường Đại học và Cao đẳng có các chương trình học Đại học. Nhưng làm thế nào để bạn có thể tìm thấy chương trình học tốt nhất dành cho mình?

Kiến thức giúp bạn chuẩn phỏng vấn bị Du Học Mỹ - 1

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết du học Mỹ và giúp bạn có được những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn nơi đến để trang bị hành trang kiến thức cho tương lai của mình.

Đến với Tân Đại Dương để được tư vấn về du học Mỹ. Bạn sẽ có lợi thế lựa chọn được địa điểm học tiếng Anh tốt nhất trong số hơn 45 cơ sở lớn trên toàn Hoa Kỳ để làm nơi học tập. Hầu hết các khuôn viên của chúng tôi tọa lạc trong khuôn viên Đại học uy tín.

Cơ sở của chúng tôi đặt tại hầu hết các tiểu bang của: California (thành phố San Rafael, San Francisco, Santa Barbara, San Diego,..), Texas (thành phố Houston, San Antonio,…), Florida, Georgia, North Carolina, Massachusetts, Ohio, Michigan, Washington, Idaho, Nevada, Wyoming, Colorado, North Dakota, Minesota, Oklahoma, Missouri, Michigan, Illinois, Indiana, Ohio, Tennessee, North Carolina, Penneylvania, Massachusetts, …

Để biết thêm chi tiết ĐT: (08) 3 848 10 62 hoặc truy cập www.tandaiduong.edu.vn

 

1. Tại sao bạn chọn du học MỸ?           ĐT: (08) 3 848 48 79

Mỹ là cường quốc hùng mạnh trên thế giới về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ với hệ thống trường Đại học tốt nhất trên thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc hầu như trong mọi lĩnh vực. Ở bậc Đại học, các môn học truyền thống cũng như các lĩnh vực chuyên ngành đều có các chương trình đào tạo tốt nhất. Ở bậc Sau đại học, sinh viên thường có cơ hội làm việc trực tiếp với một số học giả nổi tiếng nhất trên thế giới. Bằng cấp của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới vì chất lượng đào tạo tuyệt vời.

2. Hệ thống giáo dục Mỹ ?                      ĐT: (08) 3 848 10 40

Tại Mỹ, để có thể bước vào bậc Đại học, người học sẽ phải trải qua 12 năm giáo dục ở bậc Tiểu học và Trung học. Giáo dục Tiểu học và Trung học có thể thực hiện ở các trường công (trường do Chính phủ tổ chức) hoặc ở các trường tư. 12 năm giáo dục này cũng có thể được hoàn thành ở nước ngoài, điều đó tạo cơ hội cho sinh viên nước ngoài có thể hưởng những ưu việt của nền giáo dục Đại học ở Mỹ.

3. Chuyển tiếp lên và giữa các trường?     ĐT: (08) 3 848 10 50

Sinh viên đôi khi học tại một trường trong một khoảng thời gian nào đó và sau đó “chuyển” sang học tại một trường khác để hoàn thành việc học lấy bằng cử nhân. Một số sinh viên lại chuyển từ hệ Cao đẳng hai năm sang các trường Đại học tổng hợp; một số khác chuyển từ một trường Đại học tổng hợp này sang một trường Đại học tổng hợp khác. Có thể chuyển một số môn học từ các trường của Việt Nam sang một vài trường Đại học hoặc Đại học tổng hợp ở Mỹ.

Phần lớn sinh viên chuyển vào trường Đại học ở năm thứ ba nhưng nhiều trường chấp nhận việc chuyển trường vào các thời điểm khác. Khi chọn trường để xin học, bạn nên nghiên cứu chính sách của từng trường đối với các hạn chế về thời điểm chuyển trường hoặc về việc chấp nhận sinh viên chuyển trường. Bạn nên bắt đầu việc nộp đơn xin học ít nhất là một năm trước khi bạn muốn nhập học ở một môi trường mới.

4. Xin thị thực sinh viên?                  ĐT: (08) 3 848 10 53

Để xin một thị thực sinh viên loại F-1 bạn phải có một mẫu đơn I-20 A-B hợp lệ, để xin thị thực J-1 bạn phải có mẫu đơn DS-2019, và để xin thị thực M-1 bạn phải có mẫu đơn I-20M-N. Trường của bạn sẽ gửi cho bạn mẫu đơn phù hợp sau khi bạn đã được chấp nhận nhập học và sau khi bạn đã chứng tỏ bạn có đủ khả năng tài chính. Nếu mẫu đơn của bạn là hợp lệ, bạn đãsẵn sàng để xin thị thực.

Việc phỏng vấn xin thị thực trung bình thường kéo dài khoảng 3 phút, vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để nói ngắn gọn song thuyết phục. Hãy tự tin, đừng che giấu sự thật hay nói dối - các nhân viên bộ phận lãnh sự của Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm và có thể dễ dàng xác định được liệu người ta có đang nói thật hay không về việc xin thị thực của họ.

LỜI KHUYÊN CỦA TÂN ĐẠI DƯƠNG – MƯỜI ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI NỘP ĐƠN XIN THỊ THỰC:

1. Các mối liên hệ với nước sở tại: Theo luật pháp Hoa Kỳ, tất cả các đương đơn thị thực không di dân đều được xem là những người có ý định định cư cho đến khi họ thuyết phục được viên chức lãnh sự là họ không có ý định này. Vì vậy đương đơn phải chứng minh được mình có nhiều lý do để trở về nước sở tại hơn là ở lại Hoa Kỳ. “Các mối liên hệ” với nước sở tại là những điều ràng buộc đương đơn với quê hương hay nơi cư trú hiện tại của họ: như công việc, gia đình, các triển vọng tài chính mà đương đơn sẽ sở hữu hay thừa kế, các khoản đầu tư, ...

2. Anh ngữ: Đương đơn nên dự kiến trước là buổi phỏng vấn sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh chứ không phải bằng tiếng mẹ đẻ của mình.

3. Tự trình bày: Không nên dẫn cha mẹ hay người thân trong gia đình cùng đi dự phỏng vấn.

4. Nắm rõ chương trình và mức độ phù hợp của chương trình với các dự định nghề nghiệp: Nếu đương đơn không thể trình bày rõ lý do vì sao họ theo học một chương trình cụ thể tại Hoa Kỳ, đương đơn sẽ không thuyết phục được viên chức lãnh sự là họ thật sự có ý định học tập chứ không phải định cư. Đương đơn phải giải thích được việc học tập tại Hoa Kỳ có liên hệ với nghề nghiệp tương lai của họ sau khi trở về nước sở tại.

5. Trình bày ngắn gọn: Do có nhiều đơn xin thị thực cần tiếp nhận xử lý, tất cả các viên chức lãnh sự phải tiến hành cuộc phỏng vấn một cách nhanh chóng, hiệu quả dưới áp lực mạnh về thời gian. Nhìn chung, họ phải đưa ra quyết định dựa trên những ấn tượng được hình thành trong một hai phút đầu của buổi phỏng vấn. Do đó, những điều được trình bày trước tiên và ấn tượng ban đầu được tạo ra mang tính quan trọng đối với sự thành công của đương đơn. Cần trả lời thẳng vào điều viên chức muốn hỏi và trả lời ngắn gọn

6. Các giấy tờ bổ sung: Đương đơn nên sắp xếp chuẩn bị sao cho viên chức lãnh sự có thể hiểu rõ ngay khi nhìn thoáng qua là đương đơn đang xuất trình những loại văn bản giấy tờ gì và những giấy tờ này nhằm chứng minh điều gì.

7. Không phải mọi quốc gia điều được xem xét bình đẳng.

8. Việc làm: Mục đích chính của đương đơn khi sang Hoa Kỳ là để học tập, đây không phải là cơ hội làm việc trước cũng như sau khi tốt nghiệp.

9. Những thân nhân tại quê nhà: Nếu chồng/ vợ và con cái của đương đơn vẫn ở lại nước sở tại, đương đơn nên chuẩn bị để trình bày với viên chức những thân nhân này sẽ sinh sống như thế nào trong thời gian đương đơn vắng mặt.

10. Giữ thái độ tích cực: Không nên đưa viên chức lãnh sự vào một cuộc tranh cãi. Nếu bị từ chối thị thực , đương đơn nên yêu cầu viên chức đưa ra danh sách các giấy tờ mà viên chức nghĩ là đương đơn nên xuất trình để làm thay đổi quyết định từ chối và nên yêu cầu một văn bản giải thích lý do mình bị từ chối.

GIẤY TỜ CẦN THIẾT DU HỌC:                                           ĐT: (08) 3 848 48 79

1. Hộ chiếu (Học sinh ký tên trong trang 3 của hộ chiếu) 
2. Giấy khai sinh bản sao trích lục mới nhất (mẫu có dạng A5) 
3. Chứng minh nhân dân học sinh và của cả gia đình. 
4. Sổ hộ khẩu (Photo tất cả các trang) 
5. Giấy kết hôn của bố mẹ ( Hoặc giấy ly hôn, chúng tử sao cho phù hợp hồ sơ) 
6. Học bạ cấp II, III 
7. Bằng tốt nghiệp Cấp II, III (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) 
8. Bảng điểm đại học (đến năm cuối cùng đang học, phải có đóng dấu kí tên của phòng đào tạo - nếu có) 
9. Giấy xác nhận đang học ở trường đại học (Nội dung: để bổ túc hồ sơ, Phải có đóng dấu, ký tên - nếu có) 
10. 10 Ảnh (5x5) + 10 Ảnh (4x6 khổ Passport - nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt) 11. Các bằng cấp về ngoại ngữ tin học ( nếu có) 
12. Sơ yếu lý lịch (có chứng thực của địa phương)

Tất cả hồ sơ trên, học sinh công chứng thành 04 bản để lên văn phòng công ty Tân Đại Dương được tư vấn chi tiết và làm thủ tục nhập học

 

 Công Ty Tư Vấn Du Học Quốc Tế Tân Đại Dương

Công ty có duy nhất một trụ sở TP.HCM

ĐC: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM

ĐT: (08) 3 848 4879 - 3 848 1040 - 3 848 1050 - 3 848 1052 - 3 848 1053 - 3 848 1062

Fax: (08) 3 848 3839. Hotlines: 0938 516 726 ( C. Hạnh) – 0989 006 890 ( A. Bảo)

Website: www.tddvn.com - www.tandaiduong.edu.vn

YH chat: tandaiduongtrenlau@yahoo.com; tandaiduongsg@yahoo.com; tandaiduongvn@yahoo.com

Đang được quan tâm