Thanh Hóa:

Kiên quyết không để xảy ra các sự cố ném bài, giật bài thi

(Dân trí) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã lên phương án, kế hoạch tăng cường đảm bảo an toàn tuyệt đối việc bảo quản, in sao, vận chuyển, giao nhận đề thi, các hội đồng coi thi, chấm thi của kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đồng thời, kiên quyết không để xảy ra các sự cố ném bài, giật bài thi...

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Sở GD&ĐT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nội quy, quy chế thi cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên hiểu rõ mục đích ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ thi.

Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia
Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia

Công an tỉnh Thanh Hóa kiên quyết không để xảy ra các sự cố làm ảnh hưởng đến kỳ thi như: Ném bài, giật bài thi, gây mất trật tự công cộng, trộm cắp, cướp giật.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo và phân công trách nhiệm cho các phòng nghiệp vụ và Công an 27 huyện, thị xã, thành phố tiến hành khảo sát, xây dựng, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiều phương án, kế hoạch tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, đảm bảo an toàn tuyệt đối việc bảo quản, in sao, vận chuyển, giao nhận đề thi, các hội đồng coi thi, chấm thi.

Đồng thời, chủ động ngăn chặn các hoạt động gây rối, phá hoại kỳ thi và các hoạt động liên quan đến kỳ thi; ngăn chặn và xử lý kịp thời những trường hợp thi hộ, thi thuê...

Trước và trong các ngày diễn ra thi, các lực lượng công an trong tỉnh sẽ huy động lực lượng, phương tiện tăng cường xuống cơ sở, phối hợp với các lực lượng tại chỗ nắm tình hình, khảo sát địa bàn, lập phương án bảo vệ tại các điểm thi, cụm thi cũng như những khu vực tập trung đông thí sinh và người nhà thí sinh về dự thi như: bến xe, nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn...

Qua đó, nhằm phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, không để các đối tượng hình sự, ma túy có điều kiện phạm tội, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh, người nhà thí sinh.

Bên cạnh đó, các lực lượng Công an trong tỉnh đã chủ động triển khai các phương án phân luồng, phân tuyến, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông làm ảnh hưởng đến việc đi lại của các thí sinh.

Công an các địa phương cũng phối hợp với hội đồng coi thi rà soát, phát hiện những người không đủ điều kiện theo quy định của quy chế, đề xuất đưa ra khỏi danh sách của hội đồng coi thi, chấm thi...

Đến thời điểm này, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất các phương án bảo vệ, sẵn sàng cho thí sinh bước vào kỳ thi với những điều kiện an toàn và thuận lợi nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 24 - 27/6/2018. Tại cụm thi Thanh Hóa có 68 điểm thi tại 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với hơn 35 nghìn thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Duy Tuyên

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Kỳ thi THPT quốc gia 2018
Đọc thêm
Đang được quan tâm