Chủ nhật, 02/02/2020 - 14:44

ĐBSCL:

Kiên Giang cho học sinh nghỉ học 1 tuần, nhiều tỉnh khác chờ ý kiến Bộ GD&ĐT

Dân trí

Trưa 2/2, ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết, Sở đã có công văn cho phép học sinh nghỉ học thêm 1 tuần do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang đã chấp thuận theo đề xuất của Sở GD&ĐT tạo cho phép học sinh trong toàn tỉnh được nghỉ học  từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức thực hiện tốt các biện pháp  phòng chống dịch bệnh.

Kiên Giang cho học sinh nghỉ học 1 tuần, nhiều tỉnh khác chờ ý kiến Bộ GDĐT - 1

Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang được nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 8/2

Cũng trong ngày hôm nay, 59 trường học ở các cấp học từ mầm non đến trung học cơ sở ở TP Rạch Giá tiến hành khử trùng phòng lớp học.

Phòng đã gửi thông báo đến các đơn vị trường học trong toàn địa bàn về việc tăng cường các biện pháp chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Còn tại Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết, đến thời điểm hiện tại, Đồng Tháp đang tiếp tục thực hiện các công tác phòng chống dịch bệnh theo phương châm nâng cao ý thức của mỗi người dân trong việc phòng chống bệnh, như: đeo khẩu trang đến nơi đông người, rửa tay trước khi ăn…

Riêng công tác phòng chống dịch bệnh corona ở các cơ sở trường học, Đồng Tháp đã và đang tiến hành phun thuốc khử trùng… Học sinh các cấp vẫn đi học bình thường. Đồng Tháp đang theo dõi sát tình hình dịch bệnh và đang chờ ý kiến của Bộ GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học.

An Giang, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang cho biết, An Giang vẫn chưa cho học sinh các cấp đi học bình thường và đang theo dõi, kiểm tra chặt chẽ việc phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Thời gian qua, từ chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT phối hợp với các ngành chức năng tập trung vào công tác tuyên truyền về phụ huynh và học sinh được biết các lây nhiễm của virus, dấu hiệu nhận biết bệnh và nâng cao ý thức phòng chống và tinh thần không dấu bệnh.

Theo báo cáo nhanh của các Sở GD&ĐT ở An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, các Sở đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở phối hợp với Trung tâm y tế thực hiện việc phun thuốc khử trùng, vệ sinh bàn ghế, cửa kính trong lớp học.

Nguyễn Hành