Kiên Giang: Bị ngập nước, hơn 70 trường cho học sinh nghỉ học 3 ngày

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của mưa bão, nhiều trường học ở tỉnh Kiên Giang bị ngập nước. Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của mưa, ngành Giáo dục Kiên Giang cho hàng ngàn học sinh nghỉ học.

Theo đó, hơn 70 trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, huyện U Minh Thượng, huyện An minh, huyện Giồng Riềng được nghỉ học 3 ngày, từ ngày 15-17/10.

Kiên Giang: Bị ngập nước, hơn 70 trường cho học sinh nghỉ học 3 ngày - 1

Do ảnh hưởng mưa bão mấy ngày qua, nhiều trường học ở Kiên Giang bị ngập. Để đảm bảo an toàn, ngành Giáo dục cho học sinh 73 trường nghỉ học 3 ngày.

Trong đó, toàn bộ học sinh các khối mẫu giáo, tiểu học và THCS trên huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng được nghỉ học; 1 trường THCS và THPT Minh Thuận của huyện U Minh Thượng, 6 trường ở huyện An Minh và toàn bộ học sinh khối mầm non của huyện Giồng Riềng được nghỉ học tạm thời do trường lớp bị ngập nước, không đảm bảo điều kiện học tập, giảng dạy.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường tổ chức bảo quản tài sản tránh để ngập, ướt; dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học để đón học sinh vào học lại. Các em sẽ được sắp xếp để học bù lại vào các tuần sau.

Tin liên quan
Đang được quan tâm