Thứ sáu, 21/08/2015 - 20:45

Không rút hồ sơ chuyển trường trong đợt xét nguyện vọng bổ sung

Dân trí

Ngày 21/8, Bộ GD&ĐT đã có văn bản về việc tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Theo đó, sau khi rút kinh nghiệm từ công tác xét tuyển nguyện vọng 1 , Bộ GD&ĐT yêu cầu: Trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, sau khi đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2015, trong đợt xét tuyển thứ 2, thí sinh sử dụng một giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký vào tối đa 4 ngành trong một trường. Ở đợt xét tuyển này, các em có thể sử dụng cùng lúc cả 3 giấy chứng nhận kết quả còn lại để đăng ký vào 3 trường (tương đương tối đa 12 ngành).

 

3-19216
Thí sinh không được rút hồ sơ chuyên trường trong đợt xét nguyện vọng bổ sung

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT vào một trường duy nhất. Thí sinh có thể gửi phiếu ĐKXT tại sở GD&ĐT hoặc trường THPT do sở GD&ĐT quy định.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể gửi phiếu ĐKXT qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Đối với các sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT yêu cầu trong thời gian quy định đối với mỗi đợt ĐKXT, tổ chức tiếp nhận ĐKXT của thí sinh; chuyển dữ liệu ĐKXT của thí sinh cho các trường ĐH-CĐ. Cuối mỗi đợt xét tuyển gửi danh sách thí sinh về Bộ GD&ĐT, Sở GD-ĐT phải lưu giữ Phiếu ĐKXT của thí sinh.

Đối với các trường ĐH-CĐ phải thường xuyên cập nhật thông tin ĐKXT và cập nhật danh sách thí sinh vào dữ liệu ĐKXT.

Lê Tú

(Email: lengoctu@dantri.com.vn)