Chương trình liên thông Cử nhân – Thạc sỹ chuyên ngành Định phí Bảo hiểm và Tài chính:

Không phải đóng học phí 1,5 năm học tại Cộng hòa Pháp

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1 Pháp, được sự đồng ý của Bộ GD-ĐT hai trường thực hiện tuyển sinh khóa 5, chương trình đào tạo liên thông Cử nhân – Thạc sỹ, chuyên ngành “Định phí Bảo hiểm và Tài chính – Actuary”.

Thông tin ngành học

Thông tin ngành học

Định phí Bảo hiểm và Tài chính (Actuary) thuộc top đầu các nghề có thu nhập cao và ổn định. Actuary là người giữ vai trò chủ chốt vào việc định hướng chiến lược phát triển của công ty Bảo hiểm, Tài chính và Ngân hàng. Công việc chính của Actuary liên quan điên: Phân tích và tính toán rủi ro, xây dựng các mô hình đầu tư, đưa ra các sản phẩm về Bảo hiểm, Tài chính, Ngân hàng đáp ứng với nhu cầu thị trường…

Thông tin tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh: Sinh viên đại học đã hoàn thành ít nhất chương trình 2 năm học; Cán bộ đã có bằng tốt nghiệp đại học.

Các môn thi: Tiếng Anh và Toán.

Số lượng tuyển: Không quá 20 học viên.

Thời gian thi tuyển: Cuối tháng 8 năm 2015.

Thời gian học: 3 năm học và 6 tháng thực tập.

Hai năm đầu học tập tại Đại học Kinh tế Quốc dân, trong đó năm thứ nhất để hoàn thành bậc cử nhân (bằng Cử nhân do Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1 cấp) và năm thứ 2 tương ứng với chương trình Thạc sỹ năm thứ nhất.

Thạc sỹ năm thứ 2 học tại Học viện Khoa học Tính toán Bảo hiểm và Tài chính ISFA, thuộc Trường Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1. Sáu tháng thực tập tại các Công ty Bảo hiểm, các Ngân hàng, các Công ty quản lý quỹ,...ở Pháp và các nước khác trên thế giới.

Bằng cấp: Kết thúc khóa học, học viên được Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1cấp bằng thạc sỹ, chuyên ngành “Định phí Bảo hiểm và Tài chính”.

Lợi thế khi theo học chương trình

Lợi thế về thời gian:Nếu bạn đang là sinh viên năm thứ 2, 3, chỉ thêm 3 năm học nữa bạn sẽ nhận được cả bằng Cử nhân và Thạc sỹ do một trường Đại học danh tiếng của Pháp cấp. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên được lựa chọn lại chuyên ngành phù hợp với mình hơn.

Lợi thế về tài chính:Trong thời gian học tại Pháp, học viên không phải đóng học phí đồng thời có cơ hội sở hữu cácsuất học bổng ưu đãi từ chính phủ Việt Nam, Pháp và các tổ chức khác như AUF, Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam, Eiffel,... Trong thời gian thực tập tại Pháp, học viên được hưởng mức lương tối thiểu của Pháp. Chi phí ăn ở tại Pháp là thấp so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Học viên còn được nhận hỗ trợ thuê nhà từ chính phủ Pháp.

Lợi thế về cơ hội việc làm:Đây là cơ hội để học viên được theo học ở một trường danh tiếng của Pháp với chuyên ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. Học viên tốt nghiệp có cơ hội trở thành thành viên Hiệp hội Định phí viên Pháp và Hiệp hội Định phí viên Quốc tế. Học viên sau khi ra trường sẽ thành thạo cả Tiếng Anh và Tiếng Pháp, có thể làm việc ở tất cả các nước trên thế giới.

Giới thiệu Thông tin tuyển sinh: 19h ngày 4 tháng 6 năm 2015, tại G2 Nhà 10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thông tin chi tiết: www.mfe.edu.vn.

Đang được quan tâm