Không “nộp tô” cho bạn nên nam sinh bị đánh hội đồng và tè bậy trước mặt

(Dân trí) - “Theo bản tường trình, hàng ngày em P.V.L (Trường THCS Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương) phải nộp 5- 6 nghìn đồng để một nhóm học sinh khác ăn sáng. Ngày 10/10, do không có tiền đóng nên L. bị Huy chặn lại và bắt một nhóm khác đánh hội đồng”.

Trên đây là trao đổi của thầy Nguyễn Văn Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân sau sự việc học sinh L. bị đánh tập thể ở gần trường. Theo thầy Khoa, sáng 25/10, khi đoạn video được đăng tải, nhà trường đã nắm được sự việc và mời phụ huynh các em liên quan lên làm việc.

Qua bản tường trình của học sinh cho biết, ngày 10/10, trong lúc em P.V.L đi học về thì bị 2 học sinh lớp 11 là Huy (THPT Trần Quang Khải) và em Chiến (THPT Nguyễn Đình Chiểu) cùng 4 em học sinh lớp 7 của trường chặn đánh.

Nam sinh L. bị các bạn đánh hội đồng vì không nộp 5 nghìn đồng ăn sáng
Nam sinh L. bị các bạn đánh hội đồng vì không nộp 5 nghìn đồng ăn sáng

Nguyên nhân là do hằng ngày em L. phải nộp cho em Huy từ 5-6 nghìn đồng để nhóm này ăn sáng. Đến hôm 10/10, do không có tiền đóng, nên L. bị Huy chặn lại và bắt các bạn khác đánh hội đồng. Bản thân Huy cũng tham gia. Trong quá trình các bạn đánh L., Chiến đứng phía ngoài quay clip và cổ vũ.

Do vụ việc liên quan đến 2 trường khác nên đã mời Công an địa phương cùng phối hợp giải quyết đồng thời gửi thông báo đến 2 trường THPT trên để có hướng xử lý.

Trong chiều 25/10, Sở GD&ĐT Hải Dương cũng yêu cầu nhà trường khẩn trương báo cáo sự việc để có biện pháp xử lý thích hợp.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó, vào ngày 24/10 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cho thấy nhóm học sinh gồm 5 em đánh đập em L. Đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh nhóm nam sinh đánh đập hội đồng dã man nam sinh L. khiến em này phải khóc lóc van xin. Chưa hết, một trong số nam sinh kia còn tè bậy trước mặt nạn nhân khiến nhiều người phẫn nộ.

Mỹ Hà

Dòng sự kiện: Bạo lực học đường
Đọc thêm