Không luyện thi vẫn đạt chứng chỉ KET

Theo kết quả sơ kết các kỳ thi tiếng Anh quốc tế sáu tháng đầu năm 2013, số điểm trung bình của học viên Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) trong kỳ thi lấy chứng chỉ KET (Key English Test) đạt gần 90/100 điểm.

Trong đó, có đến 35% đạt điểm xuất sắc (từ 90-100 điểm), 33% đạt điểm giỏi (85-89 điểm) và 97% đạt đủ điểm (từ 70 điểm trở lên).

Theo nhận xét của các chuyên gia, thành tích xuất sắc của các học viện tại kỳ thi KET là nhờ vào chương trình đào tạo tiên tiến và hiệu quả. Với thiết kế “2 trong 1”, chương trình Anh ngữ lấy chứng chỉ KET tại VUS có nhiều lợi ích nhất cho người học.

Trong suốt quá trình học, học viên đã trải qua quá trình tích lũy hệ thống kiến thức vững chắc theo một lộ trình hợp lý và khoa học dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giáo viên giỏi và sự hỗ trợ của giáo trình cũng như công cụ giảng dạy hiện đại. Vậy nên, học viên hoàn toàn có thể tự tin đăng ký tham dự kỳ thi KET ngay sau khi hoàn tất chương trình Young Leader cấp độ 4 của VUS mà không cần trải qua bất cứ lớp luyện thi nào.

Không luyện thi vẫn đạt chứng chỉ KET

Bên cạnh đó, bộ giáo trình giảng dạy dành cho học viên thi chứng chỉ KET được VUS chọn lọc từ các nhà xuất bản danh tiếng như Oxford và Pearson Longman - những đối tác chiến lược danh tiếng. Nội dung chương trình không chỉ được chia theo các chủ đề mạch lạc, gắn với các vấn đề thời sự, mà còn cung cấp cho học viên ngữ liệu và ngữ năng cần thiết để chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi KET.

Trong khi học, học viên còn được tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ theo sát các dạng bài thi KET để làm quen và hiểu rõ yêu cầu của từng phần trong bài thi. Một yếu tố khác không kém phần quan trọng giúp các học viên có thể vượt qua kỳ thi KET với điểm số cao là do VUS áp dụng phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm (student-centered). Họ nhận được sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và am hiểu tâm lý để thể hiện khả năng Anh ngữ của mình một cách tự tin nhất.

Đặc biệt, hiện nay một số giáo viên giảng dạy chương trình lấy chứng chỉ KET tại trung này đang là giám khảo tại các kỳ thi của ĐH Cambridge. Điều này giúp người học được hướng dẫn cặn kẽ, chi tiết nhằm nắm bắt nhanh và hiệu quả nhất yêu cầu của bài thi. Nhờ đó, dù không trải qua lớp luyện thi KET, học viên của VUS vẫn dễ dàng vượt qua kỳ thi với điểm số cao.

Không luyện thi vẫn đạt chứng chỉ KET

KET là một kỳ thi của ĐH Cambridge nhằm đánh giá trình độ người học ngoại ngữ ở cấp độ 2 trong Khung đánh giá năng lực ngôn ngữ châu Âu (Europe’s Common European Framework - CEFR). Nếu đạt được 70% tổng điểm bài thi KET, thí sinh sẽ được công nhận đạt trình độ tiếng Anh sơ cấp. Nghĩa là có thể hiểu được những cụm từ cơ bản bằng tiếng Anh; giao tiếp được trong những tình huống quen thuộc; hiểu và viết được những ghi chú và chỉ dẫn đơn giản; giao tiếp được với những người sử dụng tiếng Anh rõ ràng...

KET đánh giá trình độ cơ bản, chi tiết về điểm mạnh và điểm yếu của thí sinh. Nhờ vậy, thí sinh có thể đưa ra kế hoạch học cao hơn, hoặc chuẩn bị cho các kỳ thi ngôn ngữ có giá trị cao khác. Hiện, chứng chỉ KET được công nhận trên toàn thế giới, giúp học viên chứng tỏ trình độ tiếng Anh hữu dụng khi học tập, làm việc hoặc du lịch ở các nước nói tiếng Anh. Đồng thời là khởi đầu cần thiết trước khi thi các cấp độ kế tiếp.

Người học có thể tìm hiểu tại Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ. Điện thoại: 08.3925.9889. Website: vus.edu.vn.

Đang được quan tâm