Chủ nhật, 21/04/2019 - 16:30

Khởi động cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2019

Dân trí

Ngày 20/4, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Viện Friedrich Naumann (Friedrich Naumann Foundation for Freedom, gọi tắt: Viện FNF) đã tổ chức Ngày hội thông tin cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2019.

Khởi động cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2019 - 1

Các đại biểu quốc tế tham dự Ngày hội thông tin khởi nghiệp Business Challenges 2019

 

Ngày hội thông tin là một sự kiện đón đầu, đưa những thông tin chi tiết về cuộc thi tới sát hơn đến những doanh nghiệp; các đội thi tham gia và các tân sinh viên hoặc sinh viên mới ra trường đang tìm kiếm nơi thực tập, làm việc hoặc tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp.

Phát biểu tại ngày hội, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI nhấn mạnh: “Cuộc thi Business Challenges do Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN  và Viện FNF đồng tổ chức là ngọn lửa để thắp lên tinh thần khởi nghiệp ở Việt Nam. Khởi nghiệp cần phải vừa sáng tạo, nhân văn và bắt kịp nền kinh tế số, Chúng ta sẽ thúc đẩy một tinh thần như vậy để định hướng cho các đội thi”.

Ông Vũ Tiến Lộc đã khẳng định, “VCCI sẽ là đơn vị bảo trợ chuyên môn cho Business Challenges 2019”, đây là một thông tin rất vui cho cuộc thi năm nay.

Về phía Viện Friedrich Naumann Vietnam, ông Mark Stanizki - Giám đốc Quốc gia, Viện Friedrich Naumann Vietnam đã bày tỏ mối quan tâm và sự hỗ trợ từ phía Viện sẽ tập trung vào những ý tưởng mang tính sáng tạo. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên các bạn trẻ khởi nghiệp cần có sự tò mò, sự sáng tạo và nên hoạt động thành một chuỗi.

Khởi động cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2019 - 2

Sinh viên đặt câu hỏi với Ban tổ chức cuộc thi

Điểm khác biệt của chương trình Business Challenges năm nay chính là tính thực tiễn, sức sống của các dự án khởi nghiệp sau cuộc thi.

Năm 2018, đội Yolife với dự án mô hình chuỗi các hoạt động cho người cao tuổi tại các phòng cộng đồng chung cư đã nhận được sự hỗ trợ từ Vườn ươm khởi nghiệp BestB. Với sứ mệnh không ngừng ươm tạo và chắp cánh cho những dự án khởi nghiệp, các công ty khởi nghiệp Việt Nam đi xa, tại BestB, sinh viên có cơ hội thực tập, làm việc và nhận được sự hỗ trợ bởi các chuyên gia trong chính các dự án khởi nghiệp mình đang theo đuổi.

Cuộc thi Business Challenges có tổng giải thưởng lên đến 170.000.000 đồng. Cụ thể, 2 giải Nhất: 50 triệu đồng; 2 giải Nhì: 20 triệu đồng; 2 giải Ba: 10 triệu đồng; 2 giải Tiềm năng: 5 triệu đồng.

Đặc biệt, các đội có cơ hội nhận được tiền đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần với trị giá lên đến 1 tỉ đồng/dự án.

Những đội tiềm năng sẽ được Vườn ươm Khởi nghiệp BestB và iBosses Việt Nam tiếp tục ươm tạo để phát triển dự án. Ngoài ra, những đội thi xuất sắc sẽ có cơ hội được doanh nghiệp nhận vào làm việc hoặc nhận học bổng do doanh nghiệp tài trợ.

Nhật Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất