Khởi động cuộc thi “Đường đến thành công 2013”

Với mong muốn kiến thức học thuật được sinh viên trải nghiệm trong môi trường thực tiễn; đồng thời nối tiếp thành công từ năm trước, cuộc thi Đường đến thành công 2013 đã chính thức được khởi động.

Cuộc thi được thực hiện với sự hợp tác của các bên bao gồm Trường Đại học Kinh tế Luật TPHCM, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Vietnam) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA).

Cuộc thi được xây dựng như sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn sinh viên năm thứ 3 của Trường Đại Học Kinh tế - Luật (TP Hồ Chí Minh) và trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên thử sức và kiểm tra kiến thức xã hội cũng như kỹ năng sống của mình.

Tại lễ khởi động, các bạn sinh viên được tìm hiểu về cuộc thi; chia sẻ kỹ năng để vượt qua các vòng thi; và đặc biệt được giao lưu với các chuyên gia tài chính uy tín.

Triển khai cuộc thi tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).
Triển khai cuộc thi tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).
 
Cuộc thi sẽ diễn ra ba vòng: vòng sơ loại - xét tuyển hồ sơ, vòng hai - thi viết và cuối cùng là vòng chung kết - phỏng vấn. Mỗi vòng thi sẽ là cơ hội thử thách thực tế thú vị đối với mỗi sinh viên tham gia. Sinh viên không chỉ được thể hiện những kiến thức đã được học mà còn được các chuyên gia tư vấn, định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Bà Lê Thị Hồng Len - Trưởng đại diện ACCA cho biết “Cuộc thi Đường đến thành công là một sân chơi cực kỳ bổ ích và thú vị dành cho các bạn sinh viên. Qua đó các bạn có thể nhìn nhận được những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần để có sự phát triển kịp thời. Bên cạnh đó, đây là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên tự khẳng định mình để nắm bắt được những cơ hội trong tương lai. Tôi tin chắc cuộc thi sẽ mang đến rất nhiều niềm vui cho các bạn sinh viên cũng như ban tổ chức”.

Toàn cảnh lễ triển khai cuộc thi Đường đến thành công tại trường Đại học Kinh tế Luật (TPHCM).
Toàn cảnh lễ triển khai cuộc thi Đường đến thành công tại trường Đại học Kinh tế Luật (TPHCM).
Trải qua 2 lần tổ chức, Đường đến thành công 2013 hi vọng sẽ cung cấp hành trang trải nghiệm hữu ích cho sinh viên khối ngành kinh tế nói chung và sinh viên trong ngành kế toán - kiếm toán - tài chính nói riêng.
10 sinh viên của mỗi trường có kết quả thi xuất sắc nhất sẽ được nhận 1 học bổng 2 triệu đồng tiền mặt; nhận học bổng từ quỹ chung của cuộc thi để theo học và thi lấy chứng chỉ Diploma về Kế toán và Kinh doanh của ACCA; được nhận vào thực tập và làm việc cho EY sau khi ra trường và được tiếp tục đầu tư để phát triển nghề nghiệp.
 

Ông Tony Duong - Phó Tổng Giám Đốc - Phụ trách Dịch vụ Kiểm Toán, EY Vietnam chia sẻ: "Những học bổng này sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên có được học vấn và bằng cấp chuyên nghiệp khi họ sắp bước vào lộ trình xây dựng nghề nghiệp của mình trong ngành kế toán kiểm toán”.

Hạn nộp hồ sơ:

Từ ngày 1/10/2013 đến ngày 31/1/2013 dành cho sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và từ ngày 15/10/2013 đến ngày 14/11/2013 dành cho sinh viên trường đại học Kinh tế Luật (TPHCM)

Đối tượng tham gia:

Sinh viên năm thứ 3 ngành Kế toán - Kiểm toán và Tài chính - Ngân hàng

Yêu thích nghề kế toán, kiểm toán

Mong muốn phát triển và thành công trong nghề nghiệp tương lai