Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội khai giảng năm học mới

Dân trí

Sáng nay 25/10, khoa Y Dược, Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức lễ khai giảng chào đón hơn 400 tân sinh viên.

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đại học quốc gia Hà Nội và các bệnh viện Bạch Mai, E, Răng Hàm Mặt Trung ương, Huyết học và truyền máu, Phụ sản Hà Nội, Phổi Trung ương… cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 400 tân sinh viên khóa QH 2020.

Năm học 2020-2021, khoa Y dược tuyển sinh 6 ngành đào tạo: Y khoa: 119 sinh viên; ngành Dược học: 103 sinh viên; ngành Răng hàm mặt: 54 sinh viên; Kỹ thuật kiểm nghiệm y học: 53 sinh viên; Kỹ thuật hình ảnh y học: 49 sinh viên; Điều dưỡng: 61 sinh viên.

Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội khai giảng năm học mới - 1
Năm học này, khoa Y dược tuyển sinh 6 ngành đào tạo.

Tại buổi lễ, GS. TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, Chủ nhiệm khoa Y Dược, Đại học Quốc Hà Nội gửi lời thăm hỏi, động viên gia đình các tân sinh viên quê miền Trung. 

“Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Trong khi đó, miền Trung đang căng mình đối phó với thiệt hại nặng nề do bão lũ. Những đau thương, mất mát của người dân, sự hy sinh quên mình của người chiến sĩ luôn nhắc nhở chúng tôi - những bác sĩ luôn phải đặt ‘y đức’ lên hàng  đầu, hết lòng vì sức khỏe của người dân”, GS Thành cho biết. 

Ông mong rằng, những tân sinh viên quê ở miền Trung dù phải chịu thiệt hại do lũ lụt thì các em hãy vững tâm để tiếp tục  tục thực hiện ước mơ của mình.

GS Thành cũng lưu ý các tân sinh viên phải xác định mục tiêu để trở thành các bác sĩ giàu nhân ái, không những giỏi về chuyên môn mà còn phải trau dồi về y đức ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường hay đi làm. Muốn trở thành người thầy thuốc giỏi thì điều kiện cần là tính trung thực trong quá trình hành nghề; không ngừng học hỏi phấn đấu vươn lên; luôn có ý thức thực hiện tốt Y đức trong nghề.

Đồng thời, không ngừng trau dồi dào ngoại ngữ và thực hành công nghệ thông tin nhằm nắm bắt được thông tin mới, cơ hội tốt trong cuộc sống và nghề nghiệp; rèn luyện sức khỏe, chơi thể thao và âm nhạc; sống có trách nhiệm với cộng đồng và tích cực tham gia hoạt động, nâng cao nghề nghiệp…

Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội khai giảng năm học mới - 2

GS. TS Lê Ngọc Thành trao học bổng cho các sinh viên của khoa. 

Nhân dịp này, Khoa Y Dược đã vinh danh, khen thưởng 7 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020, học bổng trị giá 2 triệu đồng; tặng áo blue cho tân sinh viên Khoa Y Dược… 

GS.TS Trương Việt Dũng, nguyên Chủ nhiệm khoa Y dược cùng GS.TS Lê Ngọc Thành đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới. 10 năm qua, khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đào tạo được 3 khóa bác sĩ đa khoa (với 138 bác sĩ) và 4 khóa dược sĩ (với 168 bác sĩ) và đang học tập nâng cao cũng như hành nghề trên toàn quốc.

Tới đây, khoa Y dược phát triển thành trường đại học trực thuộc Đại học quốc gia Hà Nội. Hiện Đại học Quốc gia Hà Nội và khoa Y Dược đã hoàn thành các thủ tục cần thiết để thiết lập trường đại học Y Dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trong tương lai gần. 

Nam Phương

Đáng quan tâm