Khóa thạc sĩ đầu tiên tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Huế

(Dân trí) - Ngày 22/3, Học viện Âm nhạc Huế (TP Huế) đã làm lễ phát bằng thạc sĩ lớp cao học Khóa I đầu tiên của trường cho 43 học viên.

Bộ GD-ĐT đã cấp công văn số 1437/BGDĐT-GDĐH ngày 17/3/20111 về Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được liên kết, đặt lớp tại Học viện Âm nhạc Huế đào tạo cao học chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc phổ thông.

Sau thời gian tuyển sinh, lớp cao học khóa đầu tiên chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc phổ thông học tại Học viện Âm nhạc Huế đã bắt đầu với 43 học viên chủ yếu là giáo viên âm nhạc đến từ khu vực miền Trung Tây Nguyên.

Từ ngày 23 - 26/10/2013, các học viên cao học đã bảo vệ thành công luận văn cao học. Trong buổi lễ phát bằng thạc sĩ khóa đầu tiên ngày 22/3, nhạc sĩ Nguyễn Việt Đức - GĐ Học viện Âm nhạc Huế cảm ơn về sự quan tâm sâu sát, giúp đỡ nhiệt tình của ban Giám đốc, các Giáo sư đầu ngành, các giảng viên, nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã giúp đỡ, tạo thành công cho lớp học viên cao học đầu tiên.

Các học viên nhận bằng thạc sĩ khoá đầu tiên tại Học viện Âm nhạc Huế.
Các học viên nhận bằng thạc sĩ khoá đầu tiên tại Học viện Âm nhạc Huế.

Được biết, Học viện Âm nhạc Huế là 1 trong 9 trường thêm được Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định cho cho phép tuyển sinh riêng. Đây là những trường đã có đề án gửi lên Bộ GD-ĐT và đã được điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu đề ra.

Đại Dương

Đang được quan tâm