Khóa sinh viên cao đẳng nghề chất lượng cao đầu tiên tốt nghiệp

(Dân trí) - Các em sinh viên học chương trình chất lượng cao được xét tuyển với yêu cầu như: có kết quả học tập bậc THPT đạt từ trung bình khá trở lên; có trình độ ngoại ngữ đầu vào...

96 sinh viên tốt nghiệp chương trình học cao đẳng chất lượng cao

Ngày 30/11/2018, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 21/2018/TT-BLĐTBXH quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng.

Trên cơ sở đó, Trường Cao đẳng Cơ điện hà Nội đề ra những chủ trương, biện pháp phù hợp với thực tiễn, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, từng bước khắc phục những khó khăn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về năng lực đào tạo của Nhà trường. Hiệu trưởng Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã ban hành quyết định số 776/QĐ-CĐCĐ ngày 27/8/2018 về việc ban hành chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ cao đẳng cho 6 ngành nghề.

Khóa sinh viên cao đẳng nghề chất lượng cao đầu tiên tốt nghiệp  - 1

Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp hệ chất lượng cao.

Các em sinh viên Cao đẳng Khóa 13 học chương trình chất lượng cao được xét tuyển từ các em sinh viên chương trình chuẩn quốc gia với yêu cầu như: Các em phải có kết quả học tập bậc THPT đạt từ trung bình khá trở lên; Có trình độ ngoại ngữ đầu vào tối thiểu đạt bậc 1/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

Qua quá trình xét tuyển, Nhà trường đã chọn được 96 sinh viên, tổ chức đào tạo cho 3 ngành/nghề: Điện Công nghiệp, Cơ điện tử, Công nghệ ôtô. Các em sinh viên đã tự nguyện tham gia khóa học, đóng học phí theo quy định của nhà trường.

Khóa học được thực hiện đúng kế hoạch và tiến độ đào tạo. Trong quá trình tổ chức đào tạo, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các khoa chuyên môn với các đơn vị phục vụ đào tạo. Giảng viên giảng dạy các em có đầy đủ các tiêu chuẩn về chuyên môn theo quy định hiện hành. Các em được học trong các phòng học chuyên môn hóa, trang thiết bị hiện đại, giáo trình, tài liệu tham khảo được cập nhật thường xuyên đáp ứng nhu cầu người học.

Thầy Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cho biết: "Trong quá trình giảng dạy hệ chất lượng cao luôn có sự hợp tác, tham gia của doanh nghiệp. Các em đã được học tối thiểu 30% thời lượng chương trình học thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp.

Việc thanh tra, giám sát hoạt động giảng dạy được tiến hành thường xuyên thông qua hệ thống camera tại các phòng học đã giúp cho công tác quản lý giám sát quá trình dạy và học chặt chẽ và hiệu quả; Việc tổ chức kiểm tra đánh giá hết môn học, mô đun, thi tốt nghiệp đúng quy chế, đảm bảo khách quan, công bằng. Trong toàn khóa học, không phát hiện những tiêu cực, khiếu nại, phúc tra từ phía học sinh, sinh viên về các hoạt động giảng dạy, kiểm tra định kỳ cũng như thi tốt nghiệp".

100% sinh viên hệ chất lượng cao đã tốt nghiệp, trong đó có 23% sinh viên đạt loại Giỏi, 72,6% sinh viên đạt loại Khá; 4,4% sinh viên đạt loại Trung bình Khá.

Khóa sinh viên cao đẳng nghề chất lượng cao đầu tiên tốt nghiệp  - 2

Nguyễn Văn Tấn - sinh viên tốt nghiệp hệ chất lượng cao thay mặt các bạn cùng khóa gửi lời cảm ơn tới thầy cô giáo.

Tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội ký kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp có quy mô và loại hình doanh nghiệp khác nhau; với nhiều hình thức hợp tác từ chia sẻ đến đào tạo theo đơn đặt hàng.

"Phương châm của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội là ưu tiên đào tạo những gì doanh nghiệp, người học và xã hội cần", Hiệu trưởng nhà trường khẳng định.

Với quan điểm đào tạo nhân lực chất lượng cao như trên, quá trình đào tạo bắt buộc phải có sự tham gia của doanh nghiệp, doanh nghiệp tham gia định hướng nghề nghiệp, tham gia xây dựng và chỉnh sửa chương trình, doanh nghiệp tham gia đào tạo và giám sát, đánh giá và tuyển dụng; Làm tốt hợp tác với doanh nghiệp hiệu quả nhà trường và người học mới được nâng cao.

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội ký kết với 2 doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhà trường kỳ vọng sự hợp tác với doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên nhà trường có thêm cơ hội học hỏi kiến thức; tiếp cận công nghệ cao; được thực tập, kiến tập ở doanh nghiệp uy tín; hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công việc phù hợp với ngành nghề được đào tạo....

Năm học 2022, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội dự kiến sẽ tuyển sinh 1002 sinh viên trình độ cao đẳng chuẩn quốc gia; 198 sinh viên trình độ cao đẳng chất lượng cao; 450 học sinh - sinh viên trình độ trung cấp. Tổng số lượng tuyển sinh là 1650 học sinh - sinh viên.

Tin liên quan
Đang được quan tâm