Khoa Quản trị và Kinh doanh khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp

(Dân trí) - Ngày 27/12, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và và Trao bằng tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ.

Khoa Quản trị và Kinh doanh khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp - 1

PGS.TS Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN đánh trống khai giảng

Buổi lễ có sự tham dự của gần 120 tân học viên và 110 tân thạc sĩ các chương trình đào tạo, trong đó có 40 tân thạc sĩ chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (HSB - MBA), 45 tân thạc sĩ chương trình thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS) và 22 tân thạc sĩ chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (HSB - MBM.IPAG).

Đặc biệt, đây là lễ khai giảng đầu tiên của các tân học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp (Management of Technology and Entrepreneurship, viết tắt là MOTE) - một chương trình thạc sĩ mới được đội ngũ các nhà khoa học của HSB sáng tạo và giữ bản quyền, triển khai tuyển sinh từ đợt 2 năm 2020.

Khoa Quản trị và Kinh doanh khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp - 2

110 tân thạc sĩ các chương trình đào tạo của Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) nhận bằng tốt nghiệp

 Chương trình MOTE ra đời đã được các nhà khoa học hàng đầu, các doanh nghiệp và người học đánh giá rất cao. 95% các nhà khoa học và giảng viên đều đánh giá MOTE là chương trình có tính cấp thiết cao, 95% số người được khảo sát thuộc 2 nhóm nhà quản lý và quản trị có nhu cầu học tập liên ngành đều thể hiện mong muốn được theo học MOTE theo phương pháp đào tạo hiện đại và tri thức được liên tục cập nhật gắn với thực tiễn tổ chức và doanh nghiệp.

Tính sáng tạo của chương trình được thể hiện ở việc lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học và giảng viên của HSB - ĐHQGHN xác định nội hàm của khái niệm "entrepreneurship" là "phát triển doanh nghiệp" với ý nghĩa khoa học và nội dung nghiên cứu bao quát từ chính sách thúc đẩy hình thành doanh nghiệp mới tới tinh thần khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp mới, sáng tạo mô hình kinh doanh mới, quy trình mới, sản phẩm mới, dịch vụ mới…

Kết cấu nội dung chương trình mới, tích hợp được các tri thức liên ngành từ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh tới quản trị công nghệ và phát triển doanh nghiệp.

Khoa Quản trị và Kinh doanh khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp - 3

Các thầy giáo và tân thạc sĩ chụp ảnh lưu niệm

PGS.TS Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN cho biết, lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp năm nay rất đặc biệt khi HSB chào đón niềm vui lớn khi được phê duyệt chủ trương trở thành Trường Quản trị và Kinh doanh vào Quý I/2021.

Theo PGS.TS Hoàng Đình Phi, năm 2020, HSB xây dựng thành công 2 chương trình cử nhân (HAT, MAS), chương trình thạc sĩ MOTE; Nhà trường tiên phong ở Việt Nam đào tạo liên ngành trên 3 trụ cột: Quản trị, Công nghệ và An ninh.