Khoa Địa lý mời cựu sinh viên, doanh nghiệp nói chuyện với tân sinh viên

Dân trí

Ngày 11/10, Khoa Địa lý - trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ thân tình với các tân sinh viên K65 của Khoa.

GS.TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường, nguyên Trưởng Bộ môn Quản lý đất đai cùng một số cựu sinh viên, doanh nghiệp đã đến dự và có những chia sẻ quý báu từ trải nghiệm của bản thân với tân sinh viên.

Khoa Địa lý mời cựu sinh viên, doanh nghiệp nói chuyện với tân sinh viên - 1

Đông đảo khách mời tới dự và chia sẻ với các tân sinh viên khoa Địa lý khóa K65

 PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Trưởng khoa Địa lý đã có những lời dặn dò chân tình tới các tân sinh viên: “Chốn phồn hoa nhiều cạm bẫy, hãy nghĩ về bố mẹ - những người đang trằn trọc lo lắng việc tích lũy tiền để gửi cho các em - để cố gắng học hành. Những vấn đề chuyên môn đã có các thầy cô hỗ trợ. Tất cả chúng ta cùng cố gắng hoàn thành tốt, để khi các em ra trường sớm có việc làm, trước hết là nuôi bản thân mình, sau là báo đáp bố mẹ”.

Khoa Địa lý mời cựu sinh viên, doanh nghiệp nói chuyện với tân sinh viên - 2

Lãnh đạo khoa Địa lý

Khoa Địa lý mời cựu sinh viên, doanh nghiệp nói chuyện với tân sinh viên - 3

Các tân sinh viên khoa Địa lý

Được biết, năm nay, Khoa Địa lý mở ngành học mới là Quản lý đô thị và bất động sản đã thu hút được rất nhiều thí sinh đăng ký.

Ngoài ra, các ngành truyền thống của khoa như Địa lý tự nhiên cũng thu hút khá đông thí sinh đăng ký bởi nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của lĩnh vực này đang rất lớn. Thậm chí có những thí sinh đạt 24,5 điểm đỗ vào ĐH Kinh tế nhưng đã chọn theo học Địa lý tự nhiên vì đam mê địa lý và muốn được khám phá sâu lĩnh vực này.

Khoa Địa lý mời cựu sinh viên, doanh nghiệp nói chuyện với tân sinh viên - 4

GS.TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường chia sẻ với các tân sinh viên

Tại buổi lễ, GS.TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường, nguyên Trưởng Bộ môn Quản lý đất đai cùng một số cựu sinh viên, doanh nghiệp trong lĩnh vực Quản lý đất đai, bất động sản đã có những chia sẻ quý báu từ trải nghiệm của bản thân tới các tân sinh viên về thú vị của ngành học, nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực này.

Khoa Địa lý mời cựu sinh viên, doanh nghiệp nói chuyện với tân sinh viên - 5

Các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Khoa Địa lý tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại doanh nghiệp và sẽ hợp tác cùng khoa để tuyển sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tại buổi gặp gỡ, TS. Hoàng Thị Thu Hương, Phó trưởng khoa Địa lý đã giới thiệu cho tân sinh viên về các ngành của khoa Địa lý cùng lộ trình đào tạo.

Nhật Hồng

Đáng quan tâm