Thứ ba, 10/05/2016 - 13:33

Đại học Cambridge:

Khóa đào tạo tiến sĩ đắt nhất thế giới lên tới hơn 7 tỷ đồng

Dân trí

Trường đại học Cambridge danh giá đang lên kế hoạch công bố khóa học tiến sĩ với học phí được cho là đắt nhất thế giới.

Khóa đào tạo tiến sĩ đắt nhất thế giới lên tới hơn 7 tỷ đồng - 1

Theo thông báo của trường Cambridge, khóa học tiến sĩ về kinh doanh này có mức học phí vào năm đầu tiên là 80.000 bảng (tương đương hơn 2,5 tỉ VNĐ). Trong 3 năm tiếp theo, học viên sẽ phải đóng nôt 150.000 bảng còn lại (tương đương khoảng 4,8 tỉ VNĐ). Với học phí ở mức như trên thì đây sẽ chính thức trở thành một trong những khóa học tiến sĩ có giá đắt nhất trên thế giới.

Chương trình học sẽ kéo dài trong vòng 4 năm và sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10/2017. Mục tiêu của khóa học tiến sĩ này là để đào tạo những nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi nhất thế giới với quy mô lớp học rất nhỏ, chỉ khoảng từ 1-2 người/ năm.

Đề xuất về dự án trên được khởi xướng bởi Judge Bussiness, một trường chuyên đào tạo kinh doanh thuộc đại học Cambridge. Hiện dự án này cũng đã nhận được sự ủng hộ của hội đồng lãnh đạo trường Cambridge tuy nhiên nếu muốn được đi vào hoạt động, khóa học này cần nhận được sự thông qua của ban lãnh đạo trường Cambridge vào ngày 24/5 tới.

Theo bản đề xuất chi tiết, khóa học này sẽ đáp mức nhu cầu đào tạo những nhà quản lý kinh doanh xuất sắc cho các công ty, tổ chức kinh tế lớn. Nhìn chung, thời gian đào tạo của khóa học sẽ tương đương với một khóa học tiến sĩ bình thường cùng một bài luận văn với độ dài không quá 200 trang

Tuy nhiên, một số giáo sư tại Cambridge đã lên tiếng phản đối kế hoạch trên khi cho rằng mức phí này là quá cao đồng thời cho rằng một số quy định về cư trú có thể khiến khóa học này khác hoàn toàn so với các khóa học tiến sĩ khác. Cụ thể, trong năm đầu tiên, học viên của khóa học được yêu cầu ở lại trong trường tuy nhiên từ năm 2 tới năm 4, các học viên chỉ phải ở tại trường 4 tuần mỗi năm.

Ninh Nhật (theo timeshighereducation.com)