Khi những ước mơ của nữ sinh được chia sẻ

Tiếp tục chương trình tài trợ cho quỹ học bổng từ 8 năm qua, năm nay Kimberly Clark lại tiếp tục góp sức cùng xã hội ươm mầm cho ước mơ học tập của những nữ sinh tài năng trên toàn quốc với 300 học bổng trong năm 2011.

Gần 10 năm qua, Công ty Kimberly Clark VN luôn đi tiên phong trong việc đưa ra những hoạt động bổ ích, để từ đó định hướng cho các bạn tuổi teen, đặc biệt là các bạn gái trẻ có một lối sống lành mạnh, phát huy hết năng lực để khẳng định giá trị bản thân mình đối với xã hội. Hơn thế nữa, trong suốt nhiều năm liền, Kimberly Clark VN cũng đã tiếp sức hàng ngàn nữ sinh thông qua nhiều chương trình xã hội mang ý nghĩa tích cực, không chỉ có giá trị tôn vinh, khích lệ, động viên các bạn không ngừng ước mơ mà đó còn là những bài học sâu sắc về sự quan tâm và chia sẻ.
 
Xây dựng truyền thống vì cộng đồng
 
Đã trở thành một hoạt động truyền thống, hàng năm Kimberly Clark VN lại chọn ra hàng trăm nữ sinh tiêu biểu ở khắp các tỉnh thành của đất nước để trao học bổng “Kotex – Vì nữ sinh tài năng VN”. Tiếp tục chương trình tài trợ cho quỹ học bổng từ 8 năm qua, năm nay Kimberly Clark lại tiếp tục góp sức cùng xã hội ươm mầm cho ước mơ học tập của những nữ sinh tài năng trên toàn quốc với 300 học bổng trong năm 2011. Vào ngày 28/11/2011, hành trình của Quỹ học bổng “Kotex – Vì nữ sinh tài năng VN” đã đến An Giang, tiếp tục mang đến cho nữ sinh nơi đây những chương trình có ý nghĩa động viên lớn lao cho sự phấn đấu học tập và rèn luyện của các em để vươn đến những thành tích nổi bật.

Khi những ước mơ của nữ sinh được chia sẻ - 1

Trước đó, tại buỗi lễ trao học bổng “Kotex – Vì nữ sinh tài năng VN” cho 30 nữ sinh tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên và Ninh Thuận diễn ra vào ngày 14 và 21/11/2011 vừa qua, không chỉ có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện của Quỹ học bổng Kotex, các thầy cô giáo, những học sinh mà còn có sự tham dự của nhiều phụ huynh. Tất cả mọi người vừa tạo cho những buổi lễ trao học bổng không khí trang trọng nhưng cũng ấm áp và cảm động vì ở buổi lễ ấy các nữ sinh tài năng đã có dịp bày tỏ những ước mơ và ý nguyện của mình. Các em còn được lắng nghe, chia sẻ và khích lệ bởi chính cha mẹ các em, bởi thầy cô giáo và những đại diện của Quỹ học bổng “Kotex – Vì nữ sinh tài năng VN”.
 
i học về sự đáp đền tiếp nối
 
Nghĩa cử đẹp và vì cộng đồng của Kimberly Clark VN không chỉ có tác động trực tiếp đến việc học tập và cuộc sống của những nữ sinh tài năng có hoàn cảnh khó khăn mà còn nuôi dưỡng ở các em này những bài học về sự chia sẻ để chính các em sẽ nâng đỡ và tác động đến nhiều cuộc đời khác khi các em trưởng thành.

Khi những ước mơ của nữ sinh được chia sẻ - 2

Trong 15 nữ sinh tài năng của tỉnh Ninh Thuận nhận học bổng từ Công ty Kimberly Clark VN có em Thành Thị Thu Huyền sinh ra trong một gia đình người Chăm nghèo, ở xã Xuân Hải (Ninh Hải) hiện đang học lớp 12A3 ở Trường PTTH Dân tộc Nội trú Ninh Thuận. Nhà cách trường gần 30 km nên em phải ở nội trú trong trường. Năm học 2010 – 2011 Thu Huyền đã đạt huy chương đồng môn Văn trong hội thi Văn hóa Văn nghệ thể thao toàn quốc tổ chức tại Quảng Ngãi, cuộc thi này do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm cho các trường THPT Dân tộc Nội trú của các tỉnh trên toàn quốc. Khi nhận học bổng, Thu Huyền đã xúc động chia sẻ: “Suốt 11 năm học qua em luôn cố gắng là học sinh giỏi nhưng chưa có phần thưởng nào giá trị đối với em như món quà của Quỹ học bổng Kotex Vì nữ sinh tài năng VN. Cuộc sống của em ở đây vất vả nhưng em vẫn luôn cố gắng vươn lên học tập tốt. Phần thưởng này là một sự khích lệ lớn lao để em tiếp tục nỗ lực, không phụ tấm lòng và sự tin tưởng của thầy cô và công ty Kimberly Clark VN. Học bổng này giúp em cảm thấy những cố gắng của mình đã được đền đáp. Em mong muốn sau này sẽ thành thành công để có điều kiện chia sẻ với những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và biết vượt khó”.
 
Cam kết đồng nh ng ước mơ nữ sinh

Khi những ước mơ của nữ sinh được chia sẻ - 3

Sau gần 9 năm hoạt động, đến nay Quỹ học bổng “Kotex – Vì nữ sinh tài năng VN” ngày càng lan tỏa nhiều hơn trong xã hơn. Đặc biệt, Quỹ học bổng này được biết tới nhiều hơn sau khi được Sở Giáo dục Đào tạo TP. HCM tặng bằng khen vào năm 2008 vì có nhiều thành tích đóng góp thực hiện thành công các chương trình văn hoá, xã hội, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhiều năm. Sau rất nhiều những hoạt động có ý nghĩa xã hội như thế, cùng với việc được ngành giáo dục ghi nhận, công ty Kimberly Clark cam kết sẽ đồng hành cùng với các bạn học sinh trên cả nước để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đây là hoạt động xã hội rất thiết thực cho sự phát triển của nữ sinh nói riêng và nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung, đóng góp vào sự phát triển của nước nhà trong thời kỳ hội nhập.
 
Bà Nguyễn Hồng Liêu, Giám đốc sở Giáo dục và Đạo tạo Ninh Thuận đã nhận xét: “Tôi đánh giá cao hoạt động động của Quỹ học bổng “Kotex – Vì nữ sinh tài năng VN” bởi tính nhân văn. Sự hỗ trợ của quỹ rất kịp thời và đáp ứng nhu cầu của các học sinh. Quỹ không chỉ chia sẻ khó khăn mà còn là nguồn động viên khích lệ trong học sinh để các em không ngừng phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống”.
 
Mai Hương