Hà Tĩnh:

Khen thưởng nam sinh cứu 3 người bị sóng biển cuốn

Dân trí

Chiều ngày 20/6, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết Sở vừa trao Giấy khen của Giám đốc Sở đến em Tô Đức Quốc (lớp 11A3, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trước đó, ngày 19/4, trong lúc đang phụ giúp gia đình bán hàng tại bãi biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), em Tô Đức Quốc (lớp 11A3, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn) phát hiện 3 người đang tắm biển bị sóng cuốn ra xa, sắp đuối nước.

Thấy vậy, Quốc cùng sự hỗ trợ của 2 người khác (1 học sinh Trường THPT Cẩm Xuyên, 1 cán bộ trại giam Xuân Hà) đã bất chấp nguy hiểm, vượt sóng biển bơi ra xa để đưa các nạn nhân vào bờ an toàn.

Khen thưởng nam sinh cứu 3 người bị sóng biển cuốn - 1

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh Trần Trung Dũng trao Giấy khen cho em Tô Đức Quốc vì có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Nhận được thông tin về hành động đẹp của nam sinh nói trên, nhà trường và các ngành chức năng đã vào cuộc xác minh và xác định sự việc trên hoàn toàn đúng sự thật nên đã có nhiều hình thức biểu dương em Quốc.

Đặc biệt, mới đây, để ghi nhận hành động dũng cảm của em Quốc, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ký quyết định tặng Giấy khen, đồng thời tổ chức buổi lễ tuyên dương em Tô Đức Quốc trước sự chứng kiến của đông đảo giáo viên, học sinh nhà trường THPT Nguyễn Đình Liễn.

Thầy Nguyễn Nam Thắng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Liễn cho biết, đây là sự động viên, khích lệ kịp thời về hành động dũng cảm cứu người của em Quốc. Nhà trường cũng sẽ nhân rộng tấm gương của em tới các học sinh trong toàn trường.

Tiến Hiệp