Nghệ An:

Khen thưởng hai học sinh lỡ thi vì cứu người

(Dân trí) - Sáng ngày 20/6, tại Trường THPT Đô Lương 1, lãnh đạo UBND tỉnh và Sở GD-ĐT Nghệ A đã trao bằng khen tuyên dương cho hai học sinh Tăng Ngọc Dũng và Lữ Đức Quân vì nghĩa cử cao đẹp trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua.

Khen thưởng hai học sinh lỡ thi vì cứu người - 1

GĐ Sở GD-ĐT Nghệ An trao bằng khen cho hai em Quân và Dũng

Tại buổi trao thưởng, ông Lê Văn Ngọ, GĐ Sở GD-ĐT khen ngợi hành động của hai em Dũng - Quân và chúc hai em đạt kết quả tốt trong kỳ thi ĐH sắp tới.

Hai chàng trai trẻ này không nén được xúc động, hứa: “Chúng em nguyện sẽ cố gắng vượt qua kỳ thi đại học này, và sẽ làm những việc có ích hơn nữa trong xã hội, đặc biệt là các công việc từ thiện”.
 
Dũng và Quân chia sẻ: “Chúng em không ân hận về việc làm của mình, nhưng vẫn thấy đau đáu vì đã làm bố mẹ buồn trong chiều hôm đó và cho đến tận hôm nay, mọi người mới thực sự vui mừng khi được Bộ, Sở quyết định đặc cách…”. 
 

Ông Tăng Ngọc Thành (bố Dũng) sung sướng nói: “Từ ngày cháu lỡ thi môn Sinh đến nay, hôm nào vợ chồng tôi cũng ăn ngủ không yên, vì lo sợ cháu sẽ bị rớt tốt nghiệp. Nhưng nhờ báo chí góp thêm tiếng nói nên hai cháu đã có được ngày vui hôm nay. Nhận tin con được đặc cách tốt nghiệp môn Sinh, gia đình sung sướng vô cùng”.


Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Nghệ An, Dũng và Quân đều có sức học khá tốt. Điểm tổng kết năm học lớp 12 của Dũng là 7,0 và Quân là 7,5. Điểm tổng kết môn Sinh của hai em sẽ được lấy làm điểm thi tốt nghiệp.

Nguyễn Duy

Tin liên quan
Đọc thêm