Khánh thành cầu tràn từ đóng góp của học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội

Dân trí

Sau gần 4 tháng khởi công bằng nguồn quỹ từ thiện do học sinh, giáo viên và phụ huynh trường Liên cấp THCS và Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đóng góp, vừa qua cây cầu tràn Ngôi Sao Hà Nội (xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đã được khánh thành.


Toàn cảnh cầu tràn và một phần sông Kỳ Cùng tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

Toàn cảnh cầu tràn và một phần sông Kỳ Cùng tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

Việc cầu tràn Ngôi Sao Hà Nội chính thức đi vào hoạt động hứa hẹn mang lại sự thuận lợi trong giao thông và hy vọng phát triển kinh tế cho hơn 6000 nhân khẩu tại vùng biên giới còn nhiều khó khăn này.

Cầu tràn bắc qua đoạn sông Kỳ Cùng là một công trình nằm trong dự án xây dựng “Nhịp cầu yêu thương” được nhà trường phát động từ Hội chợ Xuân 2018, trị giá 1,1 tỷ đồng, với kết cấu kỹ thuật 10 nhịp, bề ngang 4m, dài 50m, tải trọng 13 tấn. Cây cầu nối 6 thôn thuộc xã Tú Đoạn với thị trấn, sẽ giúp bà con nhân dân trong địa phương và đặc biệt là các thầy cô giáo cùng các em học sinh đi lại thuận lợi và an toàn, thay vì bị cô lập trong suốt các tháng mùa lũ.


Lễ cắt băng khánh thành cầu tràn Ngôi Sao Hà Nội

Lễ cắt băng khánh thành cầu tràn Ngôi Sao Hà Nội

Hoạt động thiện nguyện là hoạt động thường niên của trường Ngôi Sao Hà Nội, sau nhiều năm triển khai, nhà đã gây dựng được những phong trào từ thiện đáng nhớ và thực tế, kịp thời chia sẻ khó khăn đến nhiều vùng đất trên khắp mọi miền Tổ quốc. Thông qua các hoạt động này, nhà trường cũng mong muốn giáo dục cho các học sinh về sự đồng cảm, lòng yêu thương và nhân ái – đó là một trong các giá trị cốt lõi nhà trường muốn trao truyền tới các em học sinh.


Ảnh tập thể học sinh, giáo viên và phụ huynh trường Ngôi Sao Hà Nội tham dự lễ khánh thành

Ảnh tập thể học sinh, giáo viên và phụ huynh trường Ngôi Sao Hà Nội tham dự lễ khánh thành

Tại lễ khánh thành công trình cầu tràn Ngôi Sao Hà Nội, bà Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào vùng sâu, vùng xa xã Tú Đoạn, nơi giao thông còn gặp nhiều khó khăn vất vả là ý nguyện của toàn thể học sinh, giáo viên và phụ huynh nhà trường. Chúng tôi hy vọng hiệu quả từ dự án từ thiện cầu tràn Ngôi Sao Hà Nội sẽ ảnh hưởng tích cực đến các đơn vị khác trong cộng đồng, để qua đó lan tỏa ra toàn xã hội.”

Nhật Hồng