Khánh Hòa lên phương án đảm bảo an toàn trường học mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Trước thềm năm học mới 2020-2021, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa lên phương án đảm bảo an toàn trường học trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các trường học tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường học; tổ chức lau chùi, sát khuẩn các phòng học, các phòng chức năng, bếp ăn cũng như tẩy rửa đồ dùng, đồ chơi cho học sinh trước ngày khai giảng năm học mới.

Sở GD&ĐT Khánh Hòa yêu cầu tùy đặc thù của mỗi trường mà bố trí các vị trí lắp đặt hệ thống vòi nước rửa tay phù hợp để tập trung học sinh rửa tay trước khi vào lớp học. Tạo môi trường thông thoáng tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ; sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

Chỉ đạo nhân viên y tế chuẩn bị phòng, giường cho học sinh (trong trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt bất thường trong ngày để cách ly học 3 sinh), báo cơ quan có thẩm quyền để có hướng giải quyết và thông báo cho cha mẹ học sinh phối hợp chăm sóc học sinh.

Khánh Hòa lên phương án đảm bảo an toàn trường học mùa dịch Covid-19 - 1

Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) trước khi vào trường học

Trang bị bổ sung cơ số thuốc, y cụ phòng y tế đầy đủ; trang bị thêm khẩu trang, dung dịch sát khuẩn thông thường, nước rửa tay, nhiệt kế đo thân nhiệt. Ở những nơi có điều kiện cần trang bị thêm máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt nhanh khi đón học sinh vào trường.

Thực hiện việc khai báo y tế đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên có đi từ các vùng có dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương, Hà Nội. Tiến hành đo thân nhiệt, thực hiện đeo khẩu trang đối với tất cả đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Sở GD&ĐT Khánh Hòa yêu cầu cha mẹ học sinh cần đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe cho con em mình tại nhà trước khi đến trường, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải cho học sinh nghỉ học.

Năm học 2020-2021, hơn 200.000 học sinh Khánh Hòa tựu trường vào ngày 1/9 và tổ chức khai giảng vào sáng 5/9. 

Đang được quan tâm