Khánh Hòa: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các Phòng GD&ĐT tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm - 1

Phụ huynh kiến nghị về “bữa ăn sạch” tại một trường tiểu học tại TP Nha Trang thời gian gần đây

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các Phòng GD&ĐT duy trì việc kiểm tra, giám sát hoạt động bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học bán trú công lập và tư thục, các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các Phòng GD&ĐT phối hợp với cơ quan y tế kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn bán trú tại các cơ sở giáo dục, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn quản lý.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học bán trú công lập và tư thục, các nhóm trẻ gia đình: giáo dục học sinh không ăn uống hàng quán ven đường, trước cổng trường.

Khánh Hòa: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm - 2

Chia bữa ăn bán trú tại một trường tiểu học tại TP Nha Trang, Khánh Hòa

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh hiệu trưởng nhà trường, người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm đối với các vấn đề liên quan đến công tác bán trú, các điều kiện đảm bảo ATTP, ngộ độc thực phẩm xảy ra trong các cơ sở giáo dục, nhóm trẻ gia đình.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, trong 10 tháng đầu năm 2020, trên cả nước đã ghi nhận 7 vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học làm 160 người mắc. Hiện nay, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, đe dọa tới sức khoẻ của trẻ em, học sinh.