Khánh Hòa: 14 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 vì liên quan dịch tễ

(Dân trí) - Chiều 9/8, ông Đỗ Hữu Quỳnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến chiều cùng ngày, Khánh Hòa có 14 thí sinh liên quan đến dịch tễ nên phải chuyển sang thi đợt 2.

Khánh Hòa: 14 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 vì liên quan dịch tễ - 1

Thí sinh tại tại điểm thi THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP Nha Trang, Khánh Hòa) ra về sau môn thi Ngữ Văn trưa 9/8. (Ảnh: Hải Đăng)

Theo ông Đỗ Hữu Quỳnh, sau môn Toán chiều nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có tổng số 36 thí sinh vắng thi, trong đó 22 thí sinh vắng thi không có lý do, 14 thí sinh có liên quan đến dịch tễ nên tạm dừng thi.

Đối với 14 thí sinh này, có một số thí sinh liên quan đến quân nhân của Sư đoàn phòng không 377 (TP Cam Ranh, Khánh Hòa); một số thí sinh có người nhà (bố mẹ, anh chị) về từ vùng dịch Đà Nẵng. Sau khi xem xét, 14 thí sinh này được chuyển sang thi đợt 2.

Trong ngày thi đầu tiên với 2 môn Toán và Ngữ Văn, tại Khánh Hòa kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Ghi nhận tại TP Nha Trang, hôm nay các thí sinh đi thi trong thời tiết nắng ráo, rất thuận lợi. Phụ huynh đưa con đi thi cũng đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách đúng quy định.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Khánh Hòa có hơn 13.000 thí sinh đăng ký dự thi, với 31 điểm thi chính thức. Đến nay đã huy động 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên để phục vụ cho kỳ thi.

* Theo thông tin từ ông Nguyễn Quốc Anh, phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh: Ngày thi đầu tiên diễn ra bình thường, bảo đảm an toàn, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế thi. 

Tuy nhiên, trong buổi thi môn Toán chiều nay, Hà Tĩnh có 34 thí sinh vắng thi không có lý do. Trước đó, trong buổi thi Ngữ văn có 29 thí sinh vắng thi không lý do. 

Khánh Hòa: 14 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 vì liên quan dịch tễ - 2

Thí sinh rời phòng thi sau 90 phút làm bài thi môn Toán tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Công Trứ (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). (Ảnh: Phượng Vũ)

* Theo báo cáo nhanh từ Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Thanh Hóa, có 34.687 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán tại 1.479 phòng thi.

Kết thúc buổi thi môn Toán, tại 70 điểm thi trong toàn tỉnh có 114 thí sinh vắng thi; 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lương Đắc Bằng, huyện Hoằng Hóa bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi; không có giám thị coi thi vi phạm quy chế thi.

Khánh Hòa: 14 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 vì liên quan dịch tễ - 3
Kết thúc buổi thi môn Toán, tại 70 điểm thi trong toàn tỉnh có 114 thí sinh vắng thi.

Như vậy, kết thúc ngày thi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Thanh Hóa có 2 thí sinh bị đình chỉ thi đều do mang điện thoại vào phòng thi. Trong buổi thi môn Ngữ văn, toàn tỉnh Thanh Hóa có 112 thí sinh vắng thi, ở môn Toán có 114 thí sinh vắng thi, tỷ lệ thí sinh dự thi môn Ngữ văn và môn Toán đều đạt 99,67%.

Tại Bến Tre, trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Bến Tre có 43 lượt thí sinh vắng mặt trong hai buổi thi môn Ngữ văn và môn Toán.

Theo đó, buổi thi môn Ngữ văn có 11.173 thí sinh tham gia, 18 thí sinh vắng. Trong đó có 6 thí sinh nằm viện do bệnh, 3 thí sinh được miễn thi, một trường hợp thí sinh mất do tai nạn trước thi và một thí sinh bị cấm thi do không đủ điều kiện thi theo quy chế. Buổi thi môn toán có 25 thí sinh vắng.

Khánh Hòa: 14 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 vì liên quan dịch tễ - 4

Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bến Tre cho biết, đây là năm đầu tiên, lực lượng tình nguyện tổ chức tự nấu cơm để hỗ trợ thí sinh tại bốn điểm thi, gồm: Bến Tre 1 (Trường THPT Chuyên Bến Tre), Bến Tre 2 (Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu), Bến Tre 3 (Trường THPT Võ Trường Toản), Bến Tre 4 (Trường THPT Lạc Long Quân).

Trong đó, gần 10 tình nguyện viên tham gia chuẩn bị 200 suất cơm miễn phí phục vụ cho thí sinh. Kinh phí thực hiện hoạt động từ nguồn vận động của các nhà hảo tâm. Đây là tình cảm, món quà tinh thần mà lực lượng tình nguyện muốn gửi đến các thí sinh trong kỳ thi năm nay.

Khánh Hòa: 14 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 vì liên quan dịch tễ - 5

Kết thúc ngày thi thứ nhất, các thí sinh đều nhận định đề thi môn Văn và Toán cho vừa sức

Tại An Giang, môn Văn có 15.089 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 20 thí sinh. Có 2 thí sinh phải nhập viện do mổ ruột thừa, viêm ruột (điểm thi THPT Bình Mỹ và Nguyễn Hữu Cảnh), trong đó, 1 thí sinh điểm thi Nguyễn Hữu Cảnh đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp.

Ngoài ra, trong buổi sáng 9/8 còn có 2 thí sinh đi trễ, trong đó, thí sinh tại điểm thi THPT Chu Văn An đi muộn 20 phút; còn thí sinh ở điểm thi THPT sư phạm An Giang đi trễ đến 60 phút.

Khánh Hòa: 14 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 vì liên quan dịch tễ - 6

Kết thúc ngày thi thứ nhất, ở một số điểm thi miền Tây như An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre vắng cả trăm thí sinh và nhiều thí sinh bỏ thi vì đi trễ và ốm

Trong buổi thi môn Toán, có 15.172 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 23 (đa số là thí sinh tự do). Kết thúc ngày thi thứ nhất, tại điểm thi An Giang không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Tại Đồng Tháp, trong ngày thi thứ nhất vắng 56 thí sinh. Trong đó, môn Văn có 13.234, vắng 27; môn Toán có 13.368 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 29.

Theo Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đồng Tháp cho biết, không có thí sinh đi trễ cũng như không có thí sinh nào phải bị bỏ thi vì đau ốm hay vi phạm quy chế thi.